“ลิฟท์ , เอิร์ท , ทัช , นินิว ชวนวิ่ง “Power Run ปลุกจิตสำนึกเพื่อพลังงานไทย” - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

“ลิฟท์ , เอิร์ท , ทัช , นินิว ชวนวิ่ง “Power Run ปลุกจิตสำนึกเพื่อพลังงานไทย”


บริษัท พีทู ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ ครับ จำกัด ผู้ได้รับอนุมัติจัดสรรเงินกองทุนพัฒนาไฟฟ้าจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จัดกิจกรรมให้ความรู้และสร้างความเข้าใจด้านพลังงาน ผ่านการวิ่ง “พาวเวอร์รัน ปลุกจิตสำนึกเพื่อพลังงานไทย” 4 ครั้ง 4 ภาค ภายใต้ธีม พลังงานทดแทนจาก ดิน น้ำ ลม และไฟ


บริษัท พีทู ดีไซน์ แอนด์  พริ้นท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “พาวเวอร์รัน ปลุกจิตสำนึกเพื่อพลังงานไทย” เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 ณ ห้องจามจุรี บอลลูม โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซส โดยมีนายกิตติพงษ์ ภิญโญตระกูล รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เป็นประธาน
 สำหรับโครงการ “พาวเวอร์รัน ปลุกจิตสำนึกเพื่อพลังงานไทย” เป็นการจัดกิจกรรมวิ่งที่สามารถเข้าถึงประชาชนได้ทุกเพศ ทุกวัย จนเกิดการมีส่วนร่วมกลมเกลียวไปกับการสื่อสารต่างๆ ในงานได้อย่างลงตัว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีส่วนร่วมสร้างความตระหนักปลูกจิตสำนึกในเรื่องของ พลังงานทดแทนต่างๆ เช่น พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ พลังงานไฟฟ้าจากขยะ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการตามมาตรา 97(5) ที่ต้องการส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนัก และมีส่วนร่วมทางด้านไฟฟ้า โดยกิจกรรมวิ่งจัดขึ้นทั้งหมด 4 ครั้งใน 4 ภาค ประกอบไปด้วย ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภายใต้ Theme ดิน น้ำ ลม และไฟ เพื่อรวบรวมรายได้จากการวิ่งนำไปจัดซื้อและติดตั้งแผงโซลาเซลล์ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลของแต่ละภาค เพื่อเป็นการสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนนายกิตติพงษ์ ภิญโญตระกูล กล่าวนอกจากนี้ ภายในงานยังมีแขกรับเชิญและศิลปินร่วมเวทีสนทนาถึงกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ร่วมด้วยนายกิตติพงษ์ ภิญโญตระกูล รองเลขาธิการ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน, นายคุณ ทัศนะ อากีตานิ บริษัท พีทู ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ จำกัด, คุณนฤพนธ์  ประธานทิพย์ ไอคอนด้านการวิ่งมาราธอนของไทย, และศิลปินรับเชิญที่เป็นตัวแทนของพลังงานในแต่ละธีม นำโดย เอิร์ท ณัฐนันท์ คุณวัฒน์  เป็นตัวแทนพลังงานแห่ง “ดิน”, นินิว กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท เป็นตัวแทนพลังงานแห่ง “น้ำ” ,ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ เป็นตัวแทนของพลังงานแห่ง “ลม” และทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ตัวแทนพลังงานแห่ง “ไฟ”
ส่วนกิจกรรมการวิ่ง จะแบ่งเป็น 2 ประเภทตามระยะทางคือระยะ 10 กิโลเมตร (ค่าสมัคร 500 บาท) ระยะ 5 กิโลเมตร(ค่าสมัคร 450) และแต่ละประเภทจะแบ่งเป็น รุ่น Young Power (อายุไม่เกิน 39 ปี) และรุ่น Senior Power (อายุ 40 ปีขึ้นไป) และจะมีขึ้นทั้งหมด 4 ครั้ง ใน 4 ภาค ตามธีม ดิน น้ำ ลม ไฟ โดยภาคแรกจะเริ่มจากภาคใต้ในธีม “น้ำ” กิจกรรมจะถูกจัดขึ้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณเขื่อนรัชชประภา ในวันที่ 8 มีนาคมนี้  ซึ่งตอนนี้มีการเปิดรับสมัครผ่านทางออนไลน์แล้ว ส่วนธีม”ลม” จะถูกจัดขึ้นที่ภาคอีสาน โดยใข้ลานพนมนาคา  จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่จัดกิจกรรม ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม 2563  ธีม”ดิน”จะจัดขึ้นที่ภาคเหนือคือจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณห้วยตึงเฒ่า ในวันที่ 24 พฤษภาคม และภาคกลางเป็นธีม”ไฟ” โดยวันเวลา และสถานที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งผ่านทางช่องทางการติดต่อของเพจเฟชบุ๊ค Power Run Official
ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เว็บไซค์ www.runlah.com  และ facebook: Power Run Official โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งในธีม”น้ำ” ที่สุราษฎร์ธานีแล้ว ผ่านช่องทางการติดต่อดังกล่าว นอกจากนี้ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่งและเหรียญที่ระลึกอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here