3 นักแสดงสาวดาวรุ่ง “แอปเปิ้ล-อาย- ไอซ์" กับสูตรสำเร็จในเส้นทางถนนคนบันเทิง - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2563

3 นักแสดงสาวดาวรุ่ง “แอปเปิ้ล-อาย- ไอซ์" กับสูตรสำเร็จในเส้นทางถนนคนบันเทิง

 


3 นักแสดงสาวดาวรุ่ง แอปเปิ้ล-อาย- ไอซ์" กับสูตรสำเร็จในเส้นทางถนนคนบันเทิง 

  

  “ความรักที่เปี่ยมด้วยความศรัทธาคือพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ช่วยผลักดันให้คุณทำในสิ่งที่คุณและคนอื่นคิดว่าคุณไม่สามารถจะทำได้” 

 หนึ่งในวงการหรืออาชีพที่ใครต่อใครหลายคนอยากเข้าไปสัมผัสมากที่สุด ทั้ง ๆที่พื้นที่ยืนมีอย่างจำกัด นั่นคือ วงการบันเทิงที่นำจะมาซึ่งสิ่งที่ดี ๆ มากมาย โดยเฉพาะชื่อเสียงและผลตอบแทน แต่การที่ก้าวเข้ามาในวงการนี้ จะต้องผ่านการพิสูจน์ฝีมือตัวเอง รวมทั้งด่านต่าง ๆ ที่พิสูจน์ความมุ่งมั่นและความอดทนรอคอยวันแห่งความสำเร็จ 



 สำหรับ แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง,อาย-ศิริกัญญา โท้ประยูร และ ไอซ์-อาจารี เทียมเมฆา สามสาวแห่งสถาบันสอนการแสดงบุญเบิกดาว (BB STAR ACADEMY) โดยผู้บริหาร ดร.กัญฐณา สนเจริญ และ ครูใหญ่ ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร  ก็เช่นกัน  กว่าที่จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะ นักแสดงหน้าใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างที่หลายคนคิด 



  แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง ที่มีผลงานละครช่อง 7HD เรื่อง หนี้เกียรติยศค่ายสตาร์เฟรม ของผู้จัด ธันน์-ยุ้ยและนางเอกภาพยนตร์เรื่อง นาคะวารีค่ายใบลาน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า การที่ความเราอยากทำอะไรสักอย่างหนึ่ง เหมือนตัวแอปเปิ้ลเองอย่างเป็นนักแสดง อันดับแรกเลยเราต้องมีใจรักและมีทัศนคติที่ดีต่ออาชีพหรือสิ่งที่เราจะทำ จากนั้นกำหนดเป้าหมายความสำเร็จในแบบฉบับที่เป็นตัวของเราเอง ไม่ต้องเลียนแบบคนอื่น ๆ แต่เราศึกษาความสำเร็จของคนอื่นได้ แล้วทำเป้าหมายมาลงรายละเอียดว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง เช่น การเขียนบันทึกสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน การลำดับความสำคัญของสิ่งที่จะต้องทำให้สำเร็จ และเวลาเราคิดอะไรออกให้รีบจด มิเช่นนั้นจะลืม 



 “ส่วนเรื่องสภาพจิตใจเราต้องควบคุมวุฒิภาวะทางด้านอารมณ์ให้ได้ การอยู่ในสังคมต่าง ๆเราต้องเจอแรงกดดันมากมาย ดังนั้นควรที่จะต้องมีความขยันหมั่นเพียร มีความอดทนในการทำงาน ไม่หยุดการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาตนเองให้มีคุณค่า สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ เราไม่สามารถเก่งอยู่คนเดียวได้ ต้องมีเพื่อน ต้องมีกัลยาณมิตร และต้องทำงานเป็นทีมเวิร์ก พร้อมทั้งมีการสื่อสารที่ดี ซึ่งจะเป็นถ่ายทอดแนวคิดได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ”  



  ทางด้าน อาย-ศิริกัญญา โท้ประยูร ที่กำลังมีผลงานป้ายแดงเรื่องหนี้เกียรติยศ ช่อง 7HD เช่นกัน กล่าวว่า อายมองว่า เวลากับโอกาสเป็นสองสิ่งที่มีความสำคัญมาก หากเราปฏิเสธสิ่งเหล่านี้ไป ก็กลายเป็นของคนอื่นไปในทันที เราจะมาเรียกร้องในภายหลังไม่ได้  ต้องบอกว่า อย่าปล่อยให้การปฏิเสธทำลายเป้าหมายของเรานอกจากนี้เราไม่สามารถที่จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงได้เพียงลำพังคนเดียว เราต้องมีคนรอบตัวที่พร้อมให้การส่งเสริมและสนับสนุน ให้คำแนะนำที่ดี มีความจริงใจ หากใครที่จะฉุดเราลงทำให้ห่างไกลความสำเร็จคงต้องถอยห่าง ดังนั้นเราต้องพิจารณาให้ดีว่าคนแบบไหนที่ควรสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาว และใครที่ควรอยู่ให้ห่าง 

 “อายทำงานด้านความสนุก แม้ว่าบางครั้งอาจมีแรงกดดันทำให้ท้อแท้แต่ก็ยิ้มสู้ไม่รู้ถอย ต้องมีความจริงใจจริงจัง มีความเชื่อมั่นในตัวเองกับการมุ่งมั่นไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ การอยู่ในสังคมของคนหมู่มากเราต้องสามารถปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นได้ ไม่ใช่ให้ผู้อื่นมาปรับตัวเข้าหาเรา การมีสัมมาคารวะ การมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ การตรงต่อเวลา การมีความคิดสร้างสรรค์ก็นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ เป็นปัจจัยที่นำเราไปสู่เป้าหมายในอนาคตที่สวยงามได้โดยไม่ยากนัก อายขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่มีไฟฝันทุกคนนะคะ


 

ไอซ์-อาจารี เทียมเมฆา กำลังจะมีผลงานซีรี่ส์เรื่อง พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์ทางททบ.กล่าวว่า ไอซ์คิดว่าในวงการต่าง ๆ ล้วนแต่ต้องการคนมืออาชีพหรือโปรเฟสชั่นแนล ดังนั้นถึงแม้ว่า ไอซ์ เพิ่งเข้าวงการบันเทิง แต่ ไอซ์ ได้ฝึกฝนและพัฒนาตนเองให้ทำงานแบบมืออาชีพอยู่เสมอ เราอยากให้คนอื่นเห็นเราอย่างไรก็ต้องทำให้เขาเห็น เช่น ความกระตือรือร้น การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ต้องทำด้วยความจริงใจไม่ใช่แค่สร้างพจน์ ไม่เช่นนั้นเราจะไปไม่ถึงเป้าหมายที่ชัดเจน นอกจากนี้เราต้องการที่แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์และสะท้อนถึงแนวความคิดใหม่ ๆ กล้าที่จะเรียนรู้ 








ความรับผิดชอบเป็นสิ่งที่สำคัญมากอีกประการหนึ่ง ใครมอบหมายงานอะไรให้ทำก็ต้องทำอย่างตั้งใจให้ประสบความสำเร็จตามที่ต้องการ โลกเราหมุนไปเร็วมาก ๆ ดังนั้นเราต้องไม่หยุดในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเองและก้าวตามทันโลกอยู่เสมอ นอกจากนี้เราต้องมีการจัดการเรื่องการบริหารเวลาที่ดี เราจะได้ไม่ต้องพบกับปัญหาต่าง ๆหรือ การสูญเสียโอกาสไป   และการวางแผนที่ดีจะทำให้เราทำงานบรรลุวัตถุประสงค์  เพราะงานแต่ละงานล้วนมีความสำคัญและเร่งด่วน ต่างกรรมต่างวาระกันออกไป” 

นี่คือมุมมองของสาวนักแสดงดาวรุ่งซึ่งล้วนเป็นสูตรสำเร็จที่จะทำให้พวกเธอกลายเป็น นักแสดงมืออาชีพเป็นดาวจรัสแสง เป็นบุคลากรที่ดีแห่งวงการบันเทิงต่อไปในอนาคต ขอเป็นกำลังใจให้กับเธอทั้ง 3 คนด้วยนะจ๊ะ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here