มิตรภาพในกล่องชา “หนิง นิรุต” คิดลาโลก ได้คู่ปรับต่างวัย “จี๋ สุทธิรักษ์” ช่วยทัน!! - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

มิตรภาพในกล่องชา “หนิง นิรุต” คิดลาโลก ได้คู่ปรับต่างวัย “จี๋ สุทธิรักษ์” ช่วยทัน!!

 


มิตรภาพในกล่องชา “หนิง นิรุต” คิดลาโลก ได้คู่ปรับต่างวัย “จี๋ สุทธิรักษ์” ช่วยทัน!!

เป็นการเจอกันครั้งแรกของคู่ปรับต่างวัยสำหรับนักแสดงคุณภาพมากฝีมือ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาประกบคู่กับพระเอกดาวรุ่งที่ฝากผลงานในภาพยนตร์และซีรี่ส์มาอย่างมากมาย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร

 ในละครเรื่อง TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” มิตรภาพต่างวัย ในกล่องชา ที่จะมาสร้างความตระหนักและเตรียมความพร้อมให้คนไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยได้อย่างมีคุณภาพ รู้สิทธิหน้าที่ วางแผนเพื่อรับมือในทุกการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนอกจากจะได้ทั้งคู่มาปะทะคารมแบบทำให้ผู้ชมอมยิ้มตามไปแล้วนั้น ยังเสริมทัพความสนุกด้วย พิม-ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, แพรว-หัสยา อิสริยะเสรีกุล, จิตต์ติภัทร วรกิจพิพัฒน์ และได้นักแสดงรับเชิญมาเพิ่มสีสันอย่างพระเอกสุดหล่อ ชาคริต แย้มนาม ที่มารับบทวัยหนุ่มของ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 23 มกราคม นี้ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” เป็นเรื่องราวของชายชราผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ วิชัย(หนิง นิรุต) ชายชรา ที่หลังจากภรรยาสุดที่รักเสียชีวิตเขาก็ใช้ชีวิตตัวคนเดียวไปวันๆ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) เด็กหนุ่มข้างบ้าน ที่เป็นคนล้มเหลวในชีวิตแทบทุกด้าน ไม่มีงานทำ แฟนทิ้ง แถมเงินเก็บก็ใกล้จะหมดเปรียบเหมือนหมาบ้า โดยเจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ได้แอบสอยมะม่วงของวิชัย(หนิง นิรุต) ที่ล้ำเข้ามาในบ้านของตัวเอง ทำให้วิชัย(หนิง นิรุต) โกรธมาก เรื่องราวไปไกลถึงการขึ้นโรงพักแต่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ยให้เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ไปรดน้ำต้นไม้บ้านวิชัย(หนิง นิรุต) เป็นการไถ่โทษ เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ไปรดน้ำต้นไม้ตามสัญญา และเสนอตัวช่วยวิชัย(หนิง นิรุต) หลายอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็ขอเป็นเงินค่าจ้าง แม้วิชัย(หนิง นิรุต)จะไม่เต็มใจแต่ก็ยอมจ่ายให้ ทั้งคู่สื่อสารกันผ่านการเขียนโน้ตใส่ไว้ในกล่องชา โต้ตอบกันไปมาจนค่อยๆทลายกำแพง ความต่าง ก่อเกิตมิตรภาพต่างวัยขึ้น

       เบื้องหลังการถ่ายทำเรื่องนี้เรียกได้ว่ามวยถูกคู่จริงๆ สำหรับหนิง นิรุต กับ จี๋ สุทธิรักษ์ ที่เคมีเข้ากันสุดๆ ทั้งในฉากและนอกฉาก พอผู้กำกับ วิรดา คูหาวันต์ สั่งเดินกล้องทั้งคู่ก็ปะทะคารมผสมมุกฮาที่แอบเติมมุกกันเองได้อย่างไหลลื่น จนทีมงานและผู้กำกับต่างต้องอมยิ้มหลุดขำตาม พอถึงซีนสะเทือนอารมณ์ทั้งคู่ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสะเทือนใจเรียกน้ำตาถามหาผ้าเช็ดหน้าไปตามๆกัน พอถึงเวลาพักก็จับคู่กันตามหาของอร่อยทั้งวัน นอกจากนี้ยังชาคริต แย้มนาม มารับบทวิชัยตอนหนุ่ม ซึ่งสมแล้วที่ในชีวิตจริงเป็นพอลูกกันกับหนิง นิรุต เพราะสามารถถ่ายทอดตัวละครออกมาได้เหมือนเป็นคนๆเดียวกันเลยทีเดียว

        โดยหนิง นิรุต เล่าว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นวิชัย ชายชราอดีตวิศวกร นิสัยขวางโลก ปากแข็ง ดุ เจ้าระเบียบ ชีวิตเปลี่ยนตั้งแต่ภรรยาเสีย เพราะเคยมีภรรยาทำทุกอย่างให้แต่แล้วก็ต้องมาเหลือตัวคนเดียว แถมยังมีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า เลยเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองถึงการมีชีวิตอยู่ และคิดที่จะหาทางจากไปอย่างสงบ เพื่อยุติความทุกข์ทรมานที่ต้องพบเจอเพียงลำพัง ซึ่งการทำงานกับจี๋ ที่ต้องเขาฉากด้วยกันตลอดเขาเป็นเด็กที่เก่ง น่ารัก นิสัยดีคอยดูแลผมตลอดเหมือนผมเป็นคนแก่จริง ซึ่งจริงๆก็แก่แล้ว(หัวเราะ) เรื่องนี้ทำให้เข้าใจการที่จะอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยที่มีความคิดและทัศนคติที่ต่างกัน แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี อยากให้ลองชมกันครับ” ด้านจี๋ สุทธิรักษ์ เล่าว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น เจเจ หนุ่มตกงานไม่มีเงิน ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จนแฟนทิ้ง ปากไว ไม่สุภาพ ซึ่งลึกๆแล้วเขาอยากค้นหาตัวเองแต่ก็ยังไม่เริ่มต้นทำสักที เพราะถูกสังคมตีกรอบว่าเขาไม่เอาไหน จนเขาเชื่อแบบนั้น แต่แล้วการมาเจอกับลุงวิชัยก็ทำให้ความคิดและการใช้ชีวิตของเจเจเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนยังไงต้องตามมาดูกันรับรองสนุกมากครับ   ตอนทำงานผมได้เรียนรู้อะไรจากอาหนิงเยอะมาก ทั้งเรื่องการแสดง และเรื่องในชีวิตจริงๆ ที่ทำให้ผมจากที่ไม่คิดเลยกลับมาตระหนักได้ว่าการเตรียมความพร้อมสู่สังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมากครับ ในเรื่องนี้จะคอยสอดแทรกให้ผู้ชมได้รับรู้และเรียนรู้ไปพร้อมๆกันกับตัวละคร อาหนิงน่ารักกับผมมาก เรามีความสนใจในเรื่องการท่องเที่ยว เรื่องอาหารคล้ายๆกัน เวลามากองถ่ายก็เลยจะมีการนัดกันสั่งอาหารร้านอร่อยๆที่อาแนะนำมาทานด้วยกันตลอดซึ่งดีมากครับ”

ติดตามชม “TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” 1ในละครสั้นชุด “อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง vipa และ LINE TV หรือติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุกๆได้ที่แฟนเพจ ละครไทยพีบีเอ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here