“เอส-นาว-รถเมล์” แซ่บจริง ปะทะเดือดใน “แม่เบี้ย” ตอนแรกอังคารที่ 27 ก.ค.นี้ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

“เอส-นาว-รถเมล์” แซ่บจริง ปะทะเดือดใน “แม่เบี้ย” ตอนแรกอังคารที่ 27 ก.ค.นี้

 


“เอส-นาว-รถเมล์” แซ่บจริง

ปะทะเดือดใน “แม่เบี้ย” 

ตอนแรกอังคารที่ 27 ก.ค.นี้ เวลา 20.30 น.ช่อง 7HD กด 35

เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วสำหรับละครฟอร์มใหญ่ของช่อง 7HD เรื่อง “แม่เบี้ย” ละครแนวดราม่าลึกลับ โดยผู้จัด ศุภชัย ศรีวิจิตร บริษัท เอ.แอ็คท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของ วานิช จรุงกิจอนันต์ บทโทรทัศน์ มุนีมนตรา กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล ซึ่งเป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์, นาว ทิสานาฏ ศรศึก และ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง  อาทิ จิณณ์ จิณณะ, ใจบัว ฮิดดิง, พูลภัทร อัตถปัญญาพล, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, อมีนา พินิจ, นิชานันท์ ฝั้นแก้ว, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, รอง เค้ามูลคดี, อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, อำภา ภูษิต, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ฯลฯ
“แม่เบี้ย” ละครแห่งสายน้ำ งู ความรัก ความหลัง ความเสน่หาที่ยากจะลืมเลือน เป็นเรื่องราวของเมขลา (ทิสานาฏ ศรศึก) หญิงสาวสวยเจ้าของเรือนไทยโบราณ ชีวิตของเธอมีความสัมพันธ์กับงูเห่าสีดำตัวใหญ่ มาตั้งแต่เด็ก งูที่ช่วยปกป้องคุ้มครองเธอและแม่โกสุม(ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  และแม้แม่จะตายไป งูเจ้า หรือ “คุณ” ก็ยังช่วยปกป้องเมขลาจากอันตราย และโดยเฉพาะผู้ชายที่เข้ามาเกี่ยวพันกับเมขลา และเมื่อเมขลาได้รู้จักกับชนะชล (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) นักธุรกิจชื่อดัง ทั้งคู่ก็หลงรักกันอย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่ชนะชลมีภรรยาที่ดีพร้อมอย่างไหมแก้ว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อยู่แล้ว แต่แรงเสน่หาที่มีต่อชนะชล ทำให้เมขลายังยอมเปิดใจกับชนะชล ทั้งที่รู้ว่าผิดศีลธรรม และความสัมพันธ์นี้อยู่ในสายตา “คุณ” ตลอด และเมขลาก็รู้ว่า “คุณ” ไม่ปล่อยชนะชลไว้แน่ เช่นเดียวกับหนุ่ม ๆ ที่เคยเข้ามาหาเธอ เรื่องราวความรักของเมขลา กับ ชนะชล และ “คุณ” จะเดินทางไป ณ จุดไหน และลงเอยอย่างไร ต้องติดตามในละคร

ด้าน เอส กันตพงศ์ พูดถึงบท “ชนะชล” ในเรื่องนี้ว่า

“เรื่องนี้รับบทเป็นนักธุรกิจที่เคร่งขรึม ตั้งใจทำงาน รักครอบครัว มีภรรยาคือไหมแก้ว มีลูก 2 คน  แต่เมื่อมาเจอเมขลา ทำให้เขารู้สึกว่านี่แหละคือความรักที่แท้จริง เป็นความรักที่ใฝ่หา พร้อมที่จะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รักครั้งนี้ เรื่องนี้ปะทะบทบาทกับสองสาว ทั้งน้องนาว ทิสานาฏ และ รถเมล์ คะนึงนิจ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ เลยครับ เพราะสองคนนี้เขาแสดงเก่งมากทั้งคู่ ดราม่าแบบจัดเต็ม ลงรายละเอียดกันเต็มที่ เป็นละครที่ถือว่ายากมากสำหรับผม การแสดงแต่ละฉากมีทั้งอารมณ์ความรู้สึก บทเลิฟซีนก็เยอะ ตอนแสดงก็ต้องยกมือขอโทษน้องนาวตลอด กับ รถเมล์ก็มีด้วยเหมือนกัน เป็นละครที่ครบรสมาก ๆ อยากให้ตามชมกันตั้งแต่ตอนแรกเลยครับ”นาว ทิสานาฏ พูดถึงบท “เมขลา” ในเรื่องนี้ว่า

“เรื่องนี้จะเป็นผู้หญิงมั่น ๆ นิดหนึ่ง จะเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ เป็นผู้หญิงที่แสวงหาความรักที่แท้จริง แต่ผู้ชายที่เราเจอก็จะมีแบบมาหลอกเราบ้าง  มีแฟนแล้วบ้าง เราก็จะผิดหวังในเรื่องของความรัก  แล้วก็ผิดหวังในเรื่องของครอบครัวเพราะถูกตราหน้าว่าเป็นลูกของเมียน้อยมาตลอด เราก็เลยรู้สึกว่าเราจะทำให้ความรักของเราดีกว่าที่แม่เราเป็น เราจะไม่เป็นเมียน้อยใคร พอมาเจอชนะชล เราก็มั่นใจมาก คิดว่าเจอคนที่ดีแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็มีลูกมีเมียแล้ว คือถ้าเป็นชีวิตจริงก็คงเลิกรากันไป แต่ด้วยความที่เราเป็นเมขลา ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องสานต่อกันไปตามเรื่อง  บทนี้ถือว่าเป็นบทที่ดีนะคะ เป็นบทที่ยาก และเป็นบทที่ถือว่าเราได้พัฒนาฝีมือตัวเองในความดราม่าหนักมาก ถ้าเทียบกับเรื่องอื่น ๆ เรื่องนี้หนักที่สุดตั้งแต่เล่นมา โตมากในเรื่องของอารมณ์ แต่ดีที่ได้แสดงกับพี่เอส พี่รถเมล์ รับส่งอารมณ์กันได้อย่างลงตัวมาก ๆ เรื่องนี้จะมีความสนุก ความแซ่บ ครบรสมาก อยากให้ติดตามชมดูกันค่ะ”ส่วน รถเมล์ คะนึงนิจ เปิดใจถึงบท “ไหมแก้ว” ว่า

“จริง ๆ ก็เป็นผู้หญิงเพียบพร้อม พ่อแม่ดี การศึกษาดี มีหน้ามีตาในสังคม มีสามีก็เพอร์เฟ็กต์ ทุกอย่างดีหมด เป็นผู้หญิงทำงานที่ต้องการความสำเร็จในชีวิต ก็จะเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางทุกเรื่องในชีวิต ไม่ค่อยสนใจความรู้สึก ความคิดของสามี แต่เมื่อวันหนึ่งมารู้ว่าสามีของเรามีผู้หญิงอื่น ก็ยอมไม่ได้ รับไม่ได้  ไม่ยอม เป็นผู้หญิงที่มีอารมณ์หลากหลายมาก บางทีก็เก็บความรู้สึก บางทีก็โผงผางพร้อมที่จะลุย ยอมแพ้ไม่ได้ บทนี้ยากตรงมีความซับซ้อนทางอารมณ์ มีความแค้น ความเสียใจ ความโกรธ ความเป็นดราม่าเรื่องนี้ขึ้นลงตลอด หลายอารมณ์มาก  เอส เป็นคนที่รับส่งอารมณ์ดีมาก แสดงเต็มที่ เล่นเรื่องนี้จะตีกับสามีเยอะ อาละวาดมาก กับนาวฉะกันแต่ไม่เต็มมาก ไม่เหมือนตีกับสามี อยากให้ลองชมละครเรื่องนี้ จะเห็นรถเมล์ในอีกบทบาทหนึ่งค่ะ”


ติดตามชมละคร “แม่เบี้ย” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 . เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 27 กรกฎาคมนี้  ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV 


เรื่องย่อแม่เบี้ย

บทประพันธ์ วาณิช จารุงกิจอนันต์

บทโทรทัศน์ มุนีมนตรา

กำกับการแสดงโดย ผิน เกรียงไกรสกุล

ผลิตโดย บริษัท เอ.แอ็คท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

ละครแห่งสายน้ำ งู ความรัก ความหลัง ความเสน่หาที่ยากจะลืมเลือน เรื่องราวของเมขลา (ทิสานาฏ ศรศึก) หญิงสาวสวยเจ้าของเรือนไทยโบราณ ชีวิตของเธอมีความสัมพันธ์กับงูเห่าสีดำตัวใหญ่ มาตั้งแต่เด็ก งูช่วยปกป้องคุ้มครองเธอและแม่โกสุม (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)และแม้แม่จะตายไป งูเจ้า หรือ “คุณ” ก็ยังช่วยปกป้องเมขลาจากอันตราย และโดยเฉพาะผู้ชายที่เข้ามาเกี่ยวพันกับเมขลา

และเมื่อเมขลาได้รู้จักกับชนะชล (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์)นักธุรกิจชื่อดัง ทั้งคู่ก็หลงรักกันอย่างรวดเร็ว ทั้งๆที่ชนะชลมีภรรยาที่ดีพร้อมอย่างไหมแก้ว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) และมีลูก 2 คนคือ ต่วน (ด.ช.ปัญกร จันทศร) และแพร (ด.ญ.ปารย์ชนก ผ่านสำแดง) ขณะที่เมขลาไม่เคยรู้มาก่อน จนกระทั่ง อรรณพ (จิณณ์ จิณณะ) น้องชายของไหมแก้ว ซึ่งตามจีบเมขลาอยู่เป็นคนมาบอก ทำให้ บุษบา (ใจบัว ฮิดดิง) เพื่อนสนิทของเมขลาพลอยโมโหชนะชลไปด้วย เมขลาตัดขาดกับชนะชลทันทีเพราะไม่ต้องการเป็นเมียน้อยใคร แต่ชนะชลก็ยังมาตามตื๊อตามปรับความเข้าใจ และยังช่วยเมขลาจากการถูกทำร้าย โดย วิชชุดา (นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ภรรยาจอมขี้หึงของ พจน์ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ที่คิดว่าเมขลามีใจกับพจน์ รวมทั้ง ณิณา (อมีนา พินิจ) น้องของวิชชุดาที่ตามหาเรื่องตามทำร้ายไม่เลิก อีกด้านยังโดนคุณนภา (นวลปรางค์ ตรีชิต) แม่ของไหมแก้ว ที่รู้เรื่องจากลูกสาว และคิดว่าเมขลากำลังทำให้ครอบครัวของชนะชลและไหมแก้วไม่มีความสุข จ้างคนมาจับตัวไปสั่งสอน ดีที่ชนะชลตามไปช่วยได้ทัน จนได้รับบาดเจ็บ

เมขลายังใจแข็งพยายามตัดขาดจากชนะชลหลายครั้งหลายหน แต่ชนะชลยังตามไปที่เรือนไทย จนเกือบจะโดน “คุณ” ทำร้าย เมขลาไล่ให้กลับไปก็ดื้อไม่ยอมกลับ ลุงทิม (รอง เค้ามูลคดี) และป้าทับ (อำภา ภูษิต) ก็ได้ช่วยเหลืออยู่หลายครั้ง ไหมแก้วกับเลขาเพ็ญแสง (ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) มาตามชนะชลที่บ้านเรือนไทย โดยมีสองผัวเมีย พจน์ และ วิชชุดา มาคอยยุแยงถึงความสัมพันธ์ของเมขลากับชนะชลจนวุ่นวาย ดีที่อรรรณพมารับหน้าช่วยเอาไว้

ชนะชลไม่พอใจที่ไหมแก้วไปดีลธุรกิจการค้ากับ ท่านปรีชา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) นักธุรกิจเจ้าเล่ห์ ซึ่งแอบชอบไหมแก้วอยู่  ความสัมพันธ์ของชนะชลกับไหมแก้ว ทะเลาะเบาะแว้งกันแทบทุกวัน เพราะความเอาแต่ใจของไหมแก้ว โดยไหมแก้วก็โมโหชนะชลที่ทำตัวใกล้ชิดกับเมขลา จนไม่สนใจลูกเมีย ขณะในใจของชนะชลก็มีเพียงเมขลาเท่านั้น และสุดท้ายเมขลาก็ใจอ่อนกับแรงรัก แรงเสน่หาที่มีต่อชนะชล ยอมเปิดใจกับชนะชลอีกครั้ง ทั้งที่รู้ว่าผิดศีลธรรม

ชนะชล ใช้ชีวิตอยู่กับเมขลา อย่างมีความสุข และด้วยความเสน่หาที่มีต่อกัน โดยไปพักที่เรือนไทยริมน้ำ ช่วงเวลาอันหอมหวานบอวลไปด้วยความรักดำเนินไปพร้อมกับอันตรายที่เข้ามาสู่ตัวชนะชล เมื่อคุณปรากฏ

ตัวขึ้นและพุ่งเข้ากัดชนะชล  หากแต่เขากลับใช้มีดฟันโดนตัวงูจนได้รับบาดเจ็บ 

เมขลากรีดร้องด้วยความตกใจเพราะรู้ดีว่านี่คือสัญญาณอันตรายถึงชีวิตของชนะชลเพราะ “คุณ” จะต้องไม่ปล่อยเขาไว้แน่  รุ่งขึ้นเมขลาจึงให้ชนะชลกลับกรุงเทพฯทันที  เพื่อความปลอดภัยของชนะชล

            เรื่องราวความรักของเมขลา กับ ชนะชล และ “คุณ” จะเดินทางไป ณ จุดไหน และลงเอยอย่างไร  ติดตามในละคร “แม่เบี้ย” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 . เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 27 กรกฎาคมนี้  ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทางBUGABOO.TV 

 

  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here