ชีวิตต้องสู้! จอย ชวนชื่น ปรับตัวเป็นแม่ค้าตลาดนัด งานกริบ!! จนต้องมูเตลูพญานาค จนได้กลับมาเล่นซิทคอม - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ชีวิตต้องสู้! จอย ชวนชื่น ปรับตัวเป็นแม่ค้าตลาดนัด งานกริบ!! จนต้องมูเตลูพญานาค จนได้กลับมาเล่นซิทคอม

 


ชีวิตต้องสู้! จอย ชวนชื่น ปรับตัวเป็นแม่ค้าตลาดนัด

งานกริบ!! จนต้องมูเตลูพญานาค จนได้กลับมาเล่นซิทคอม

 

เป็นตำนานตลกหญิงคุณภาพอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงสำหรับ สาวสวยอารมณ์ขำ “จอย ชวนชื่น” ในอดีตถือว่างานในวงการเยอะมาก แต่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอน เมื่อชีวิตพลิกกลายมาเป็นแม่ค้าตลาดนัดยืนหนึ่ง เดินสายขายของเป็นเรื่องเป็นราว จนหายไปจากวงการพอตัว ล่าสุด “จอย ชวนชื่น” ขอเดินทางมาเปิดใจอัปเดตชีวิตดราม่ากับสองพิธิกร “ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์” และ “ลิตา-อินท์ชลิตา” ในรายการ z story ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี 34  ว่าชีวิตต้องตกงานแบบกะทันหัน จนทำให้ชีวิตหันเหเปลี่ยนมาเป็นแม่ค้ามือสมัครเล่น แถมท้ายนี้ “สาวจอย” ยังแอบบอกเคล็ดลับมูอะไรแล้วปัง!!ได้กลับมารับงานในวงการอีกครั้งไร้งานไร้เงิน ช่วงโควิดสร้างผลกระทบอะไรให้เราบ้าง?

“เยอะมาก จริงๆงานน้อยก่อนโควิดด้วยซ้ำ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มันไม่มีงานจริงๆ เราเคยมีรายการประจำ มีซิทคอม แล้วปีนั้นดันเลิกพอดีขนาด 10 กว่าปีนะ ทุกอย่างมันมีการเลิกลา ก็เข้าใจแต่เราไม่มีการเตรียมตัวต้องเร็วขนาดนี้ แต่เราก็จะพยายามดำเนินเนินชีวิตให้มันได้ เราก็คิดว่าจะต้องทำยังไงแฟนพี่ก็ไม่ได้ทำงาน พอตั้งแต่พี่มีลูกปุ๊บพี่ก็ต้องให้แฟนพี่อยู่ดูแลลูก แล้วเราออกไปทำงาน เป็นหัวหน้าครอบครัว เราก็เลยคิดว่าหาเสื้อผ้ามาขายดีกว่า ขายไปขายมามันก็ขายได้ ที่พี่ขายได้คือพี่ไปขายกับพี่เทพ โพธิ์งาม พี่เทพเค้าขายขนมเปี๊ยะ พอดีช่วงนั้นพี่เทพงานยุ่ง ถ้ามันไม่มีดาราคนก็จะไม่ค่อยไปซื้อก็ย้ายที่ขาย ขายไปขายมาพอบางที่เค้าก็แยกเสื้อผ้ากับขนมคนละโซนกัน พี่เทพก็ไม่ยอม เค้าเลยเป็นห่วงก็เลยกลับบ้านไม่ยอมขายเลย เราก็คิดต่อหาขนมมาขายจะได้อยู่คู่กัน ก็เลยได้ขายขนมควันทะลัก พอเข้าปากปุ๊บควันมันก็จะออกปากออกจมูก ขนมก็อร่อย เราก็ไปซื้ออุปกรณ์มาขาย พอขายปรากฏว่าขายดี จนแม่ค้าในตลาดเม้าท์ ตายและดารามาขายของแล้วพวกเราจะต้องทำอย่างไร เราก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ พี่ก็ขายของของพี่ หนูแค่มาพาร์ทไทม์ในช่วงว่างๆแค่นั้นเอง”

ล่าสุดได้ข่าวว่าไปมูเตลูมาแล้วเฮง ขายดิบขายดี กำลังจะกลับมามีงานละคร?

“ตัวเราก็ไหว้ของเราไปเรื่อย แต่แฟนเราเป็นคนชอบดู YouTube เวลาเค้าอยากได้อะไรเค้าก็จะมาพูดกับเรา เธอลองไหมอันนี้เค้าว่าดีนะถ้าบูชาแล้วจะขายได้  เราก็บอกว่างานน่ะมันก็มีที่ขายไม่ได้ตั้งแต่จันทร์ถึงพฤหัสจะมาลุ้นก็ศุกร เสาร์ อาทิตย์ ก็ขายได้วันละ 1000 กว่าบาท 2000 กว่าบาท แต่เราคิดว่าเราเป็นดารามันออกไปบางทีมันน่าจะขายได้มากกว่านี้ แต่มันก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรก็ได้ คือมันต้องเอาได้กี่ตังก็ต้องเอา แฟนพี่เค้าก็มาพูดว่าเราอยากได้นะ แต่ต้องเช่าในราคา 5000 กว่าบาท เราก็เลยบอกเขาว่า เอางี้ถ้าวันนี้เราขายได้ดีพรุ่งนี้เราไปบูชากัน ถ้าเขาอยากอยู่กับเรา เราก็ต้องได้ ปรากฏว่าวันนั้นขายดีมาก ได้เกือบ 20,000 เช้าอีกวันก็ไปเลย ทางคนขายก็บอกว่าเชิญท่านเข้าบ้านได้เลย พอไปถึงบ้านเราก็ทำนำพุให้ท่าน ตั้งเรียบร้อย แล้วแฟนเป็นคนจุดธูปขอ เลยขอให้เรามีงาน พอปักธูปปุ๊บประมาณ 5 นาทีมีเสียงโทรศัพท์โทรเข้ามาให้เราไปเล่นซิทคอมจะรับไหม เราก็ดีใจมากไม่คิดว่าจะได้ผลเลย
ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ปรับเวลาออกเวลาใหม่ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV https://www.youtube.com/watch?v=QHDeLkNxaCg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here