ช่อง 7HD จับมือ ACT พร้อมเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกงต่อยอดแคมเปญ "หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ" - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ช่อง 7HD จับมือ ACT พร้อมเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกงต่อยอดแคมเปญ "หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ"

 


ช่อง 7HD จับมือ ACT พร้อมเครือข่ายภาคธุรกิจ

 สถาบันการศึกษา

                   ร่วมปลุกพลังต้านโกงต่อยอดแคมเปญ 

                       "หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ"

         

         ช่อง 7HD จับมือ ACT และเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกง ต่อยอดแคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” หวังสร้างความโปร่งใสให้สังคมไทย
           ภายหลังจาก ช่อง 7HD เดินหน้ารณรงค์แคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” โดยหวังกระตุ้นเตือนคนไทยงดซื้อสิทธิ์ขายเสียงในการเลือกตั้งทุกระดับ ร่วมมือสกัดคนโกงไม่ให้เข้าไปเป็นผู้แทนของคนไทย ดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2564 เป็นต้นมา จนถูกพูดถึงเป็นกระแสต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ ซึ่งจากการแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในฐานะสื่อมวลชนที่ต้องการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ข้อเท็จจริงอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และต้องการปลุกพลังคนรักประชาธิปไตย ไม่ให้ยอมแพ้ต่อกลโกง ทำให้หลายภาคส่วนพร้อมจับมือ ร่วมสนับสนุนแคมเปญเพื่อสังคมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
            นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าวช่อง 7HD เปิดเผยว่า แคมเปญรณรงค์ “หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ” ในครั้งนี้ เพียงแต่ต้องการปลุกพลังคนไทยให้หันมาใส่ใจ ตระหนักรู้ต่อผลกระทบที่จะตามมาหากมีการซื้อสิทธิ์ ขายเสียง เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของการทุจริตและคอร์รัปชันในประเทศไทย  ซึ่งหลังจากแคมเปญนี้ได้เผยแพร่สู่สาธารณชนในช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุและสื่อออนไลน์ อีกทั้งได้ร่วมพูดคุยกับผู้แทนองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) และเครือข่ายภาคธุรกิจในเรื่องดังกล่าว โดยองค์กรต่าง ๆ ยินดีที่จะร่วมสนับสนุนการรณรงค์ พร้อมต่อยอดแคมเปญให้ขยายวงกว้างมากขึ้น อาทิ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT  มูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย หรือ PNET รวมถึงสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นต้น ซึ่งต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนการรณรงค์ในครั้งนี้ โดยเริ่มจากการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล ที่จะมีขึ้นในวันที่    28 พฤศจิกายน 2564 นี้” 

           

 

 

           

           

            ด้าน นายวิเชียร พงศธร ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT กล่าวว่า “งบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละปีสูงถึง 2 แสน 4 หมื่นกว่าล้านบาท หากว่าคนไทยขายสิทธิ์ขายเสียง และเลือกผู้แทนที่โกงไปบริหาร คนเหล่านี้จะเข้าไปกอบโกยผลประโยชน์เข้าตนเอง ประเทศชาติจะสูญเสียมหาศาล ดังนั้นโครงการรณรงค์ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้คนไทยมาร่วมมือกันสร้างความโปร่งใสให้กับสังคมได้ ทาง ACT จึงพร้อมร่วมสนับสนุนและต่อยอดแคมเปญนี้ ร่วมกับ  ช่อง 7HD

            เช่นเดียวกับ นายสัก กอแสงเรือง ประธานมูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย หรือ PNET ที่ยินดีเป็นเครือข่ายร่วมรณรงค์แคมเปญนี้ ได้กล่าวย้ำว่า “PNET มีหน้าที่ในการหาข้อมูล ติดตาม ตรวจสอบการเลือกตั้งอยู่แล้ว ยิ่งช่อง 7HD มีโครงการรณรงค์ในเรื่องนี้ ก็ยิ่งทำให้การขับเคลื่อนของสังคมมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น”  

            รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า “เมื่อมีการซื้อสิทธิ์ ย่อมต้องมีกลไกในการถอนทุนคืน ดังนั้นคนไทยมีพลังเป็นของตนเอง แม้ว่าจะมีเพียงคนละ 1 เสียง แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ประเทศเปลี่ยนแปลงดีขึ้นและเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

            นอกจากนี้ยังมีเสียงตอบรับจากภาคประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพ พนักงานบริษัท ห้างร้านต่าง ๆรวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ที่ตื่นตัว ขานรับพร้อมร่วมรณรงค์กับแคมเปญหยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ

            เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกและปลุกพลังรักประชาธิปไตยไปด้วยกัน ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมแสดงเจตนารมณ์ไม่ขายสิทธิ์ ขายเสียง ร่วมติดแฮชแท็ก #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ ผ่านช่องทางออนไลน์และสื่อโซเชียลต่าง ๆ

            สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียลมีเดีย Facebook, IG, Twitter: Ch7HD และ Ch7HD News หรือทางเว็บไซต์ www.ch7.com        

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here