เอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมมือ กันตนา สร้างภาพยนตร์ 5 เรื่อง จาก 5 ภาคขับเคลื่อน soft power สร้างปรากฏการณ์ให้วงการภาพยนตร์ไทย - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

เอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมมือ กันตนา สร้างภาพยนตร์ 5 เรื่อง จาก 5 ภาคขับเคลื่อน soft power สร้างปรากฏการณ์ให้วงการภาพยนตร์ไทย

 


เอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมมือ กันตนา สร้างภาพยนตร์ 5 เรื่อง จาก 5 ภาคขับเคลื่อน soft power สร้างปรากฏการณ์ให้วงการภาพยนตร์ไทย

เมื่อ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สองบริษัทชั้นนำของวงการบันเทิงไทย ร่วมมือกันสร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ ในการนำอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ถ่ายทอดสู่ ภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 ผู้กำกับฯ 5 ภูมิภาค และพร้อมจัดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกได้รับชมทั่วกันประเดิมเรื่องแรกกับภาพยนตร์ มนต์รักช้างให้ จาก จ.สุรินทร์ นำทีมนักแสดงโดย เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ร่วมด้วย คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา, บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, ฟิล์ม - จิรายุ อึ้งวานิช โดยมี โอ๋ - ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ (มาดามฟันนี่) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์  เขียนบทภาพยนตร์โดย หมึก - จักร์กริช วัฒนวีร์ซึ่งที่มาของการร่วมมือกัน


ครั้งนี้ คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้เปิดเผยว่า
เอ็ม พิคเจอร์ และกันตนา เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ใกล้ชิดและร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ทั้งสองฝ่ายต่างมีความรักในภาพยนตร์ไทยและมีจุดแข็งซึ่งสามารถที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทยได้ครบทุกมิติ ซึ่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งในและต่างประเทศ ผ่านการฉายในโรงภาพยนตร์และผ่าน online platforms ชั้นนำต่าง ๆ ในทุกภูมิภาคของโลก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้กำกับรุ่นใหม่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไทยที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ
สำหรับเอ็ม พิคเจอร์ ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย เรามีความมุ่งมั่นที่ผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพได้มาตรฐานสากลและนำภาพยนตร์ไทยไปสู่ตลาดโลก ทั้งนี้ภาพยนตร์ไทยยังเป็นส่วนหนึ่งของ soft power ซึ่งจะสามารถสอดแทรกเนื้อหาเพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร รวมถึงสินค้าและบริการของไทยในหลายภาคส่วนไปสู่ตลาดโลกได้เป็นอย่างดีซึ่งจะเป็นประโยชน์กับการส่งเสริมการส่งออกของไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน"ทางด้าน คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กันตนา กรุ๊ป ได้กล่าวเสริมว่า
"กันตนา ในฐานะคอนเทนต์โปรไวเดอร์ มองว่า เราต้องทำงานเชิงรุก การใช้ Soft Power ในการสนับสนุนคนในวงการภาพยนตร์ ทั้งในแง่แหล่งเงินทุน และ โอกาสในการสร้างาน ทำอย่างไรให้คนภาพยนตร์มีความเข้มแข็งด้วยตนเอง มีโอกาส มีแหล่งเงินทุนในการผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดภาพยนตร์ได้อย่างหลากหลาย เราต้องพัฒนาพร้อมกันทุกด้าน ทั้ง คน เงินทุน และโอกาส กันตนาอยู่ในวงการภาพยนตร์มานาน มีประสบการณ์ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีบุคคลกร และเครื่องมือครบครัน เรามีความพร้อมในทุกด้านที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ออกสู่เวทีสากลอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการจะผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของภาคเอกชนที่จะร่วมผลักดันนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลไปด้วยกัน"
ภาพยนตร์ในโครงการ Sharing the Spirit of Thailand จึงเป็นภาพยนตร์ที่ได้รวมเอาบุคลากรที่มีคุณภาพมาอยู่ร่วมกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยผ่านทางสื่อภาพยนตร์ ซึ่งจะทำการแถลงข่าวและเปิดตัวในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ที่ 7 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี คุณศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุน และ คุณอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี
ติดตามผลงานภาพยนตร์ 5 เรื่อง ฝีมือ 5 ผู้กำกับภาพยนตร์ จาก 5 ภูมิภาค ได้เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here