“แอน ทองฯ” เปิดใจ 10 ปีอยากทำละคร “คือเธอ” ต้อง “มาริโอ้ - ญาญ่า” เท่านั้น ญาญ่าลั่นเลิฟซีนเยอะที่สุดในชีวิต บอก “พี่ณเดชน์” ให้ทำใจ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

“แอน ทองฯ” เปิดใจ 10 ปีอยากทำละคร “คือเธอ” ต้อง “มาริโอ้ - ญาญ่า” เท่านั้น ญาญ่าลั่นเลิฟซีนเยอะที่สุดในชีวิต บอก “พี่ณเดชน์” ให้ทำใจ

 
“แอน ทองฯ” เปิดใจ 10 ปีอยากทำละคร “คือเธอ” ต้อง “มาริโอ้ - ญาญ่า” เท่านั้น ญาญ่าลั่นเลิฟซีนเยอะที่สุดในชีวิต บอก “พี่ณเดชน์” ให้ทำใจ

 

รายการโหนกระแสวันที่ 20 ก.ค. 65 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์  แอน ทองประสม, มาริโอ้ เมาเร่อ และ ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์ ผู้จัดและนักแสดง พูดคุยถึงการทำงานละครเรื่อง “คือเธอ” ที่กำลังจะออนแอร์คืนนี้ เป็นตอนแรก ในเวลา 20.30 น. ทางช่อง 3  

 
ในเรื่องญาญ่าเล่นเป็นใคร?

ญาญ่า : ญ่ารับบทเป็นสายขิมค่ะ เป็นลูกพี่แซม ยุรนันท์ พ่อดุมากๆ บงการชีวิตทุกอย่าง ไม่เคยตัดสินอะไรได้เอง แต่วันนึงรู้สึกอยากครอบครองชีวิตเป็นของตัวเองบ้างค่ะ

 

โอ้ล่ะ?

มาริโอ้ : โอ้รับบทก้าวกล้า เป็นช่างซ่อมรถ เปิดอู่ ทำอาชีพเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางด้วย วันนึงมาเจอเขา

 

สองคนไม่เคยเล่นละครด้วยกันมาก่อน?

มาริโอ้ :   เคยสวนๆ กันครับ ตอนนั้นผมเล่นกับแต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) ญ่าเล่นกับแบร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เรื่องรอยรักกับรอยฝัน

 

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นคู่พระนางด้วยกัน?

ญาญ่า : ดีค่ะ (หัวเราะ) ดีเลย พี่โอ้เก่งมากๆ เหมาะกับบทนี้สุดๆ ลึกๆ เขามีความแบดบอย และสื่อได้ดีมากๆ ที่สำคัญพี่โอ้หล่อมากค่ะ (หัวเราะ)

 

พูดอย่างนี้ไม่กลัวแบร์เหรอ?

ญาญ่า : พี่ณเดชน์ก็คิดว่าพี่โอ้หล่อมากค่ะ

 

เล่นกับญาญ่าเรื่องแรกเป็นไง?

มาริโอ้ : ก็ตื่นเต้น เพราะว่าเราไม่เคยเจอกันเต็มๆ มาก่อน มีบางจังหวะเขินน้องเหมือนกันครับ

 

เขินอะไร?

มาริโอ้ : ในเรื่องผมไม่ได้เจอใครมาก่อน พอมาเจอเขา เขามีอารมณ์ไม่เหมือนแฟนที่เราเคยคบมาด้วย เขามีความจริงใจ พอเล่นๆ ไปเกิดการเขินกันนิดหน่อย ในเรื่องไม่ได้รู้จักกัน แต่พอเล่นๆ ไปก็มีความเขินอยู่ เขินกันเอง

 


เลิฟซีนเยอะมาก?

ญาญ่า : เยอะค่ะ ไม่เคยเยอะเท่านี้มาก่อนในชีวิตเลยค่ะ (หัวเราะ)

 

ต้องขออนุญาตคนข้างๆ ก่อนมั้ย?

มาริโอ้ : ขอกันเองครับ

 

ญาญ่า : ไม่ค่ะ เราแยกชัดเรื่องงาน แต่บอกเขาแล้วว่าถ้าดูต้องทำใจนิดหน่อยนะ พี่แบร์บอกว่าโอเค ได้ แต่จะปิดตา (หัวเราะ)

 

โอ้ล่ะต้องถามจันจิมั้ย?

มาริโอ้ : ไม่ได้ถามครับ เพราะรู้กันอยู่แล้ว เราทำอาชีพนี้ก็เป็นงานของเรา เราถือว่าเป็นตัวละคร ไม่ใช่ตัวเรา เราก็เต็มที่

 


เคยถามแอน ทองประสมมั้ย ทำไมเลือกเรา?

มาริโอ้ : เพิ่งรู้ว่าพี่แอนรอมา 10 ปีเพื่อเรื่องนี้

 

ญาญ่า : เป็นละครเรื่องแรกๆ ที่พี่แอนหยิบมา แต่ไม่ได้ทำซะทีค่ะ

 

เคยติดต่อญ่ากับโอ้มั้ย?

ญาญ่า : สำหรับเรื่องนี้ไม่ค่ะ พี่แอนมีเรื่องนี้ในมือนานมากแล้ว แต่ไม่ได้ทำสักที พี่แอนบอกตลอดว่ายังไงก็ต้องเป็นพี่โอ้กับตัวละครนี้ ไม่รู้ 10 ปีเขารอเราหรือเปล่า แต่ก็ดีใจที่สุดท้ายมาตกที่พวกเรา (หัวเราะ)

 

เคยถามพี่แอนมั้ย ทำไมต้องเป็นโอ้?

มาริโอ้ : ไม่เคยครับ แต่พอรู้ว่าพี่แอนเลือกเราก็ดีใจ ได้ร่วมงานกับพี่แอนก็ตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่เคยร่วมงานกับพี่แอนเลย และไม่เคยร่วมงานกับน้องญ่าด้วย

 

เรื่องนี้เป็นยังไง?

ญาญ่า : ด้วยสถานการณ์อะไรสักอย่างที่ทำให้เรามาเจอกัน เราโหยหาความรักทั้งคู่

 

มาริโอ้ : ผมเองก็มีปัญหากับแฟน เลิกกัน แล้วมาเจอเขา เขาเองก็เสียใจจากคุณพ่อ

 

ญาญ่า : อยู่ดีๆ ความสัมพันธ์ก็ก้าวกระโดดเลย ผ่านขั้นตอนไปเยอะมาก

 

เรื่องนี้มีชื่อภาษาอังกฤษด้วย?

มาริโอ้ : ครับ แบด โรมิโอ เป็นโรมิโอที่ไม่น่ารัก แบด เป็นโรมิโออีกแบบนึง

 

ญาญ่า : เขากลับมาแล้วค่อนข้างนิสัยไม่ดีค่ะ เมื่อเขาโตแล้ว

 

ละครจะเป็นสองพาร์ทเหรอ?

มาริโอ้ : จริงๆ มันจะผ่านช่วงเวลาไป 6-7 ปี แล้วถึงกลับมาอีกที ก้าวกล้าก็เปลี่ยนไป เปลี่ยนชื่อด้วย

 

เห็นว่าลำบากมากในการไว้ผมยาว?

มาริโอ้ :   ใช่ครับ เพราะชอบไว้ผมสั้น แล้วรู้สึกว่าใช้ยาสระผมเยอะ เป่าผมนาน

 

มีการถอดเสื้อโชว์หัวนมสีชมพูมั้ย?

มาริโอ้ : มีบ้าง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยชมพูแล้วครับ มันจะคล้ำบ้าง เพราะอากาศครับ (หัวเราะ)

 

ญ่าเล่นกับพี่แอนมากี่เรื่องแล้ว?

ญาญ่า : เรื่องนี้เรื่องที่สองค่ะ ดีมากๆ พี่แอนเขาทำอะไรเต็มที่มากๆ เลยทำให้พวกเราต้องยิ่งทำให้มันดี พี่แอนละเอียด บทเขาก็ละเอียด ทุกอย่างมาเต็มที่ให้เรา เราแค่เข้าไปแล้วก็ทำได้เลย

 

กับผู้กำกับ พี่แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง?

ญาญ่า : พี่แอ้วไม่งงเลยค่ะ (หัวเราะ) มีแต่เราที่งง ทำงานกับพี่แอ้ว รู้สึกดีมากๆ เรื่องนี้พี่แอ้วค่อนข้างปล่อย เหมือนหนูรู้ขั้นตอนของพี่แอ้วแล้ว ก็สนุกดีค่ะ เรื่องครั้งนี้ซูเปอร์โรแมนซ์ รู้สึกสบายใจ ไว้ใจ เพราะเราเคยทำงานกับพี่แอ้วมาแล้วค่ะ

 

มาริโอ้ : โอ้ไม่เหมือนกับญ่าเลยครับ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เจอพี่แอ้ว พี่แอนด้วย วันแรกที่พี่แอ้วมากำกับ พี่แอ้วบอกผมว่าไบโพลาร์มั้ยลูก (หัวเราะ) พี่แอ้วใส่ข้อมูลให้ตลอดเวลาเราเล่น จนเรารู้สึกว่าโอ้โห มันลึกซึ้งกับตัวละครมากขึ้นไปอีก พี่แอ้วก็ถามว่าไบโพลาร์มั้ยลูก ผมก็อยากตอบว่าไบโพลาร์ครับพี่แอ้ว เพราะมันหลายอารมณ์ พี่แอ้วเขาเป็นคนละเอียด เขาทำการบ้านมาสุดๆ เลยครับ เขาจะเขียนรายละเอียดทุกๆ ตัวละคร แม้ว่าจะหยิบของ จะหัน มันจะมีความหมายหมดเลย

 

พี่แอนล่ะ?

มาริโอ้ : เป็นคนละเอียดพอๆ กับพี่แอ้วเลยครับ

 
เป็นคนละเอียดหรือเป็นคนเยอะ?

มาริโอ้ :   เป็นคนละเอียดครับ (หัวเราะ) ขอใช้คำว่าละเอียดดีกว่า ขอโอ้มีที่ทำงานเถอะครับพี่หนุ่ม (หัวเราะ) ทุกขั้นตอน อย่างเราถ่ายไปประมาณอาทิตย์นึง พี่แอนเรียกพบ บอกว่ามาคุยกันหน่อย เหมือนผอ.เรียก ถามว่าถ่ายไปรู้สึกยังไงบ้าง โอ้ก็พยายามอธิบายว่าเรารู้สึกอินกับตัวละคร เรารู้สึกแบบนี้ในซีนแบบนี้ แต่พี่แอนก็พยายามเพิ่มเข้าไปอีก ให้พี่ที่เขียนบทมาคุยด้วยกัน

 

ไม่เคยมีผู้จัดคนไหนทำแบบนี้กับโอ้ใช่มั้ย?

มาริโอ้ : ไม่มีครับ (หัวเราะ) แต่ผมชอบนะครับ มันทำให้เราละเอียดขึ้น ละครที่เราเล่นเราก็รู้สึกว่าเราลึกซึ้งกับตัวละครมากขึ้น

 

ญ่าล่ะ ผอ.แอนเรียกพบมั้ย?

ญาญ่า : หนูก็เข้าห้องเย็นบ่อยค่ะ (หัวเราะ) แต่เหมือนมานั่งคุยกัน เราถ่ายมาถึงจุดนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง มาคอยแลกเปลี่ยนกับความรู้สึกที่มี แล้วก็เหมือนที่พี่โอ้บอก จะให้เพิ่มโน่นเพิ่มนี่อะไรแบบนี้

 

ถูกเทรนให้รักกันกันมาก?

ญาญ่า : อย่างที่บอกซูเปอร์โรแมนซ์ แต่หนูรู้สึกว่าส่วนนั้นเป็นส่วนที่ง่ายสุดค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ รู้สึกว่าตัวละครรักกันมาก

 

ปรึกษาพี่แบร์บ้างมั้ย?

ญาญ่า : ทำไมต้องปรึกษาพี่แบร์ ไม่ต้องปรึกษาค่ะ ปกติหลายๆ เรื่องหนูจะต่อบทกับพี่แบร์ค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่ค่ะ เพราะเดี๋ยวเขาตกใจค่ะ (หัวเราะ) มันไม่หนักหนา ไม่สาหัสหรอกค่ะ แต่ว่าเวรี่โรแมนติกค่ะ 

 

กลัวเขารู้สึกว่าทำไมต้องขนาดนี้?

ญาญ่า : เกรงใจเขาค่ะ ให้เขาดูทีเดียวดีกว่า

 

โอ้ล่ะ เกรงใจมั้ย?

มาริโอ้ : ผมก็คล้ายๆ ญ่า ให้เขาต่อบทเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ไม่ต่อครับ ปกติเรื่องอื่นทองเอกต่อกันเพราะว่ายาว เรื่องนี้ก็ยาว แต่ไม่ต่อ เพราะรู้สึกว่ามันเครียดแล้ว อยู่คนเดียวดีกว่า ขอใช้เวลาอยู่กับบทดีกว่า

 

ถ้าเขาต่อให้เราจะเครียดมากขึ้นเหรอ?

มาริโอ้ : เรารู้สึกเกรงใจเขาด้วย บทมันค่อนข้างยาวมาก บางบทเป็นการโต้เถียงกัน ซึ่งก็เลยคิดว่าอย่าดีกว่า อ่านเองดีกว่า

 ถามแอน ละครเรื่องนี้ 10 ปี ทำไมต้อง 10 ปี?

แอน : จริงๆ เป็นผู้จัดอยากทำเรื่องนี้ก่อน แต่มีผู้ใหญ่ท่านนึงแนะนำว่ามือยังไม่ถึง ยังไม่ต้องทำ ไปเอาเรื่องที่เข้าใจง่ายๆ กว่านี้ก่อน แอนเลยทำปัญญาชนก้นครัว ซึ่งเข้ามือเรามากกว่าตอนนั้น ก็เลยเก็บไว้ก่อน

 

10 ปีให้หลัง ทำไมต้องเป็นญาญ่ากับมาริโอ้?

แอน : พอเราทำงานเรื่อยๆ เราจะรู้ว่าใครเหมาะกับบทอะไร เราจะรู้มากขึ้นกว่าสมัยก่อน พอเราเจอเรื่องนี้ เราก็คิดว่าบทเรื่องนี้เหมาะกับญ่า อีกอันเราอยากให้ญ่าเปลี่ยนคู่ เราชอบโอ้มานานแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสทำงานกับเขา ส่วนใหญ่เห็นเขาเล่นตลกเยอะ ก็เลยเฮ้ย เอาเขามาเล่นโรแมนติกดูสิ คืออยากเห็นเขาเล่นละครคู่กันเท่านั้นพี่หนุ่ม ก็จับเขามาเล่นคู่กัน ก็โชคดีที่เขารับเล่น

 

ญาญ่าเป็นเรื่องที่สองแล้ว?

แอน : เรื่องที่สองแล้วกับบ้านแอน น่ารักมาก โปรเฟสชั่นแนลมาก เขาโคตรอึด ให้ทำอะไรก็ทำ ไม่ตายซะที ไม่ตายง่ายๆ นิสัยความบ้า ความสุดเหมือนแอน แต่เขาซอฟต์กว่าแอน ฝรั่งกว่า แต่ลึกๆ เอาตายในหน้าที่ ส่วนโอ้เขาชิลๆ สบายๆ แต่จริงๆ ข้างในเขาโคตรฉลาดเลยนะ เป็นคนตีความบทได้เก่งมาก แล้วย่อยมันให้ง่ายๆ เพื่อเล่นให้คนดูเข้าใจง่ายๆ เขาเล่นแล้วเรารู้สึกว่าทำไมดูเพลิน บางทีภาษานวนิยาย แต่โอ้ทำออกมาให้เป็นภาษาปกติได้

 

ทำไมต้องเรียกเข้าห้องเย็น?

แอน : พอเล่นกันไปสัก 4-5 คิว เราต้องคุยไง ถ้าเครื่องติดแล้วก็ไม่คุยไปข้างหน้า

 

ไม่เรียกพี่แซมมาบ้างล่ะ?

แอน : ไม่กล้า ไม่ได้ เรากดขี่เฉพาะเด็กๆ ได้เท่านั้น รุ่นใหญ่เรากดขี่ไม่ได้ (หัวเราะ) พูดเล่นๆ จริงๆ เวลาเขาเล่นกันความเป็นเพื่อนมันสูงไง เราก็จะเรียกมาบอกว่าไม่ได้นะโอ้กับญ่าคุณต้องมีเคมีเสน่หากันได้แล้ว ไปหาวิธีมาให้ได้ ต้องรักกันให้ได้ ไม่มีเวลาเวิร์กช็อป

 

คุณเป็นโรคจิตหรือเปล่า?

แอน : ใช่ แอนเป็นผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่ง

ญาญ่า : แพชชั่นสูงค่ะ

 

แอน : นี่ น่ารัก

 

เขาต้องรักกันให้ได้?

แอน : ใช่ มองแล้วต้องมี แต่เอากลับบ้านไม่ได้นะ ต้องละลายทิ้ง

 

รู้มั้ยทำไมถึงรู้ว่าเรื่องนี้เขาต้องรักกัน เพราะนาย ณภัทรเล่าให้ฟัง?

แอน : ทำไมนายขี้ฟ้องอย่างนี้

 

นายบอกว่าพี่หนุ่มๆ พี่แอนเขาบอกว่าผมต้องรักแต้วให้ได้?

แอน : บางทีเล่นแล้วมันว่างเปล่ามาก เคยเห็นดาราจีบกันเรามองแล้วรู้สึกว่าเขาแอบชอบกัน มันจะเห็นความเคมี มันน่ามองไปหมดเลยคนรักกัน เราชอบ

 

ที่เห็นมีใครบ้าง?

แอน : นี่ก็เป็นอีกเรื่อง เดี๋ยวมาเปิดโต๊ะกันใหม่มั้ย คุยกันอีกประเด็นนึงเถอะ แอนต้องการโปรโมตละคร (หัวเราะ)

 

สุดท้ายเสียน้ำตามั้ย?

แอน : มีทุกรสเลยพี่หนุ่ม แอนเป็นเด็กไม่ดิ่งสุดๆ ละครเราจะมีความรัก ถ้าคนดูผู้ชายอาจรู้สึกว่าบ้านนี้ละครผู้หญิงๆ มันจะมีทุกรส แต่ถามว่าเครียดมั้ย ก็ไม่ได้เครียด มันก็มีความรักเข้ามาผสมๆ ความโรแมนติก โลเกชั่นอะไรหลายอย่าง แต่ถ้าดูหน้าหนังจะรู้สึกว่าดราม่าหนักมากๆๆ แต่จริงๆ ไม่หรอก พอเข้าไปข้างในจะรู้ว่าเรื่องนี้เบาจริงๆ

 

หนักมั้ยเรื่องนี้ เหมือนเป็นโศกนาฎกรรมของชีวิตมั้ย?

แอน : พี่หนุ่มก็ไม่ต้องเล่า ให้คนดูเขาลุ้นบ้าง

 

ญาญ่า : ไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่คนดูจะโตไปพร้อมตัวละคร เพราะเราเปิดตั้งแต่ยังเด็กในระดับหนึ่ง จะเห็นความรักที่ค่อยๆ เติบโต สถานการณ์แย่ลงนิดหน่อย มาเจออีกทีตอนที่โตแล้ว ได้เห็นอีกเวอร์ชั่นของตัวละคร กระดากๆ กับโลกนิดนึง

 

หมายถึงกร้านโลก?

ญาญ่า : ใช่ค่ะ (หัวเราะ) โอ้ย (หัวเราะหนัก) เขาโตค่ะด้วยสถานการณ์ที่เจอ หน้าแดงมากตอนนี้ เหมือนค่อยๆ โตไปกับตัวละคร ที่เจออะไรในชีวิตมากขึ้น เขามาอีกเวอร์ชั่นที่เข้มข้นขึ้น ไม่ใช่โศกนาฎกรรม ไม่ขนาดนั้น มันคือความรักที่ทำให้เราเปลี่ยนแปลงได้

 

แอน : เหมือนพี่หนุ่มตอนเด็กๆ สมมติๆ เวลาเรารักใครเราก็ลองผิดลองถูก เปลี่ยนคนไปเปลี่ยนคนมาเรื่อยๆ

 

ไม่ต้องสมมติอย่างนี้ก็ได้?

แอน : (หัวเราะ) เหมือนเจอกันตอนเด็กๆ แล้วก็ค่อยๆ โตขึ้น รู้จักกันมากขึ้น มันไปตามสเต็ปอย่างที่ญ่าบอก พอเรารักกันนานๆ ถ้าย้อนเวลาได้ เขาก็อยากกลับไปแก้ไขสิ่งนั้นจังเลย  มันเป็นเรื่องง่ายๆ ดูอย่างในโหนกระแส โหดกว่าในละครอีก

 
โอ้เป็นไง ซีเรียสมั้ย เคยเล่นซีเรียสกับหม่อมน้อย เมื่อก่อนเรียกหม่อมว่าลุง?

มาริโอ้ : ตอนเด็กครับ ผมเจอหม่อมครั้งแรกก็บอกว่าสวัสดีครับลุง

 

ญาญ่า : โอ้มายกอด (หัวเราะ)

 

แอน : พลาดแล้วโอ้

 

มาริโอ้ : หม่อมไม่ค่อยคุยกับผมเลย โกรธจนทุกวันนี้ ก็มีผู้จัดการบอกว่านั่นเป็นอาจารย์ไอดอลเธออนันดา ผมก็ถามเขาว่าต้องเรียกว่าอะไร ผมเรียกเขาลุงไป เขาก็บอกว่าเธอต้องเรียกเขาหม่อม หลังจากนั้นผมเรียกหม่อมน้อย หม่อมก็โกรธ บอกว่าเธอเรียกฉันว่าลุง ฉันจำได้ครั้งแรก

 

วิชาหม่อมน้อยที่เรียนมา เอามาใช้ในเรื่องนี้มั้ย?

มาริโอ้ : ใช้ตลอดอยู่แล้วครับ แต่ว่าเรื่องนี้มันค่อนข้างเครียด เพราะเราอ่านบทก็รู้สึกว่ามันยากแล้ว ตั้งแต่สองตอนแรก ยังบอกพี่แอนอยู่ว่าสองตอนเหมือน 7 ตอนเลยครับพี่ เรื่องแน่นมากและเยอะ ต้องละเอียดกับตัวละครมากๆ ว่าเขาเคยเจอแบล็กกราวน์อะไรในชีวิตมาค่อนข้างเยอะ

 

ตัวละครแต่งหน้าอ่อนมาก ไม่เหมือนละครที่เราเคยดู มันอ่อน ดูจริง แอนดีไซน์ให้เป็นแบบนี้เหรอ?

แอน :   ตั้งใจให้ธรรมชาติที่สุด เพราะเรื่องนี้เขาก็ไม่ได้มีฐานะอะไร นี่ก็เด็กน้อยมาก ไม่ได้แต่งเนื้อแต่งตัว ธรรมดา แล้วกล้องตอนนี้ค่อนข้างโหดร้ายกับเรามาก ความคมชัดมันเยอะ เราเลยไม่อยากให้มีอะไรในหน้า คนจะได้โฟกัสแต่แอ็กติ้ง

 

ออกแบบ ชุติมณฑ์ มาเล่นได้ยังไง?

แอน : จริงๆ เขามาสายหนัง เราก็แบบเฮ้ย ทำไงดี ในเรื่องจะมีผู้หญิงคนนึงทำให้ญ่าต้องหักเห ชีวิตผกผันไปเลย คนนี้จะเป็นคนปกป้องญ่า และคอนโทรลชีวิตญ่าทุกอย่าง จะมีคอนฟริกกับคุณพ่อนางเอกด้วย เป็นคนกล้าเถียงกับพี่แซมได้อย่างเอาอยู่ เราก็ติดต่อเขามาเล่นกันมั้ย เขาน่ารักมาก เขาเห็นชื่อโอ้กับญ่าเขาบอกว่าอยากทำงานด้วย เขาบอกว่าให้หนูอยู่ตรงไหนก็ได้ หนูพร้อมมาร่วมงาน น่ารักมาก แต่บทเขาดีนะ เขาบอกพี่แอนเอาเลย หนูอยากสนุกด้วย เขาแมนๆ มาก แอนดีใจมากที่ได้เขามาเติมเต็มกับเรื่องของเรา เขาน่ารักมาก มีเสน่ห์มาก เป็นอีกคาแรกเตอร์ต่างจากญ่าไปเลย คนละเฉดไปเลย

 

มาริโอ้ : พลังเขามาเต็มมาก เวลาเล่นกับเขา โห เขามาเกินร้อยตลอด

 

แอน : รวมทั้งผู้พันเบิร์ด พี่แซม พี่ลูกเกิด แต่ละคนพลังมหาศาลมาก

 

บทใครเขียน แอนหรือเปล่า?

แอน : แอนเขียนบทไม่เป็นพี่ ไม่ได้วางโครงเองด้วย เป็นฝีมือคนเขียนบท แอนแค่อ่านเรื่องแล้วชอบเรื่อง ก็ไปบอกเขาเขียนให้หน่อยได้มั้ย ฝันไว้เป็นโอ้เป็นญ่านะ ขอให้นึกถึงหน้าเขาว่าเป็นแบบนั้น เขาก็เซิ้งไปของเขา ปึ้งๆ อันนี้ไม่เอา อันนี้ไม่เอา อันนี้เอาก็ได้ มีหน้าที่แค่ตบไปตบมาเท่านั้น แต่ไม่ได้มีความสามารถทางด้านการเขียนบท

 

อยากให้โอ้พูดถึงละครเรื่องนี้ คืนนี้ออนแอร์เป็นตอนแรก?

มาริโอ้ : ก็อยากฝากละครเรื่องนี้ด้วย เป็นละครที่เราตั้งใจมากๆ ถ่ายกันมายาวนานมากๆ เจอโควิดทุกรอบเลยครับกว่าจะสำเร็จกันได้ สองสามปี ผมอยากให้ทุกคนห้ามพลาดตอนแรกๆ เพราะมันสำคัญและนำพาไปในตอนต่อไปเรื่อยๆ ห้ามพลาดเลยครับ วันนี้วันแรกเลย ขอให้ทุกคนอย่าลืมเปิดช่อง 3 กด 33 สองทุ่มครึ่ง คือเธอ

 

ญ่าล่ะ?

ญาญ่า : ฝากด้วยนะคะ คือเธอ ตอนแรกมันพีคมากๆ อย่างที่บอก ความสัมพันธ์ของสองคนก้าวกระโดดในตอนแรก เมื่อเจอโรตีเมื่อไหร่ ความโรแมนซ์จะเกิดขึ้นทันที ก็ฝากด้วยค่ะคือเธอ

 

แอนล่ะ?

แอน :   เรื่องนี้จะเริ่มต้นจากที่คนเราเวลาชอบใครสักคน เราจะค่อยๆ รู้สึกแล้วชอบกัน เราจะเรียนรู้ไปซึ่งกันและกัน และรักกัน แต่เรื่องนี้ไม่ได้รักกัน ไม่ได้ชอบกัน แต่มันต้องรู้จักกัน มันเริ่มจากอย่างนั้น เป็นคนแปลกหน้าคนนึงที่เดินมาเจอกัน แอนได้ไอเดียนี้จากเพลงของดา เอ็นโดรฟิน ที่บอกว่าสมรสโดยไม่รู้จักกัน จุมพิตโดยไม่รู้จักกัน เริ่มจากคำนี้ เราก็เออๆ น่าจะเอามาทำอะไรน้อ

 

เอาเพลงมาทำละครเหรอ?

แอน : ไม่ๆ บางครั้งไอเดียบางอย่างก็ลอยมากับแว่วๆ อะไรบางอย่าง เราก็เออว่ะ ถ้าเราไปเจอใครสักคนที่เราดันเกิดอะไรบางอย่าง คนนี้ต้องเป็นคนที่จับมือไปกับเขาต่อ แต่ไม่ได้รักมัน ทำยังไงดี ก็ต้องค่อยๆ รู้จักและเรียนรู้กันไป เรื่องนี้เริ่มจากตรงนั้น

เมื่อไหร่จะแต่งงาน?

แอน : เลิกถามประโยคนี้ซะที แอนไม่แต่งแล้ว ไม่มีใครขอแล้ว ก็อยู่กันไปอย่างนี้

 

แต่สมบัติเป็นของฉัน?

แอน : (หัวเราะ) ให้เสียงหัวเราะเป็นคำตอบ

 

ญ่าล่ะ เมื่อไหร่?

ญาญ่า : อีกแป๊บนึงค่ะ รอเขาขอหนูก่อนค่ะ เขามีทีท่ามั้ย ไม่รู้เลยค่ะ

 

มีวี่แววมั้ย?

ญาญ่า : I Hope So หวังว่าค่ะ (หัวเราะ)

 

จะมีโมเมนต์กับหมากมั้ย?

ญาญ่า : ไม่รู้ค่ะ แต่ทริปต่างๆ ในอนาคต หนูจะเตรียมชุดสวยทุกวันเลยค่ะ

 

แอน : นางก็เตรียมตัวอยู่

 

อยู่ที่เขา?

ญาญ่า : หนูโยนอย่างเดียวเลย (หัวเราะ)

 

โอ้ล่ะ?

มาริโอ้ : คิดว่าจะไม่แวะมาแล้ว ยังไม่รีบครับ ต่างคนต่างทำงานอยู่ด้วย ทุกวันนี้ก็แฮปปี้ครับ

 

มีโอกาสมั้ย?

มาริโอ้ : อนาคตก็ไม่แน่ครับ แต่ตอนนี้เรื่องแต่งยังไม่ได้คิดครับ

 


บางคนถามทำไมวันนี้ทำเรื่องละคร โปรโมตละครหรือเปล่า ใช่ครับ เราโปรโมตละคร เพราะละครจะฉายที่ช่อง 3 โหนกระแสอยู่ช่อง 3 ไม่ได้แปลกอะไร เรื่องนี้แอน ทองประสมเตรียมมาสิบปี สร้างกว่าจะเสร็จอีก 3 ปี?

แอน : เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังอีกรอบ เรือนหอที่สร้างอยู่ที่โน่น โดนทิ้งร้าง กลับไปถ่ายไม่ได้เพราะโควิด เชียงใหม่เขาปิดจังหวัด แอนสร้างบ้านไว้หลังนึงเลยเป็นกระท่อมคือเธอ ถ้าใครไปเที่ยวเชียงใหม่ สามารถไปพักที่นั่นได้ โฮมสเตย์ ก็ทิ้งไปเลย ไม่ได้ปไปเยือนอีกเลย สร้างเสร็จแล้วถ่ายได้ประมาณนึงก็ต้องย้ายถิ่น เพราะเขาปิดจังหวัด เราก็ให้ชายดอยตรงนั้นไป บอกว่าเอาไปทำมาหากินได้นะ เอาไว้รับลูกค้า เขาก็เลยขอไว้ได้มั้ย เราก็บอกว่าเอาไปเลย เขาก็ตั้งชื่อกระท่อมคือเธอ ถ้าเปิดจังหวัดแล้วอยากไปเที่ยวก็ยินดี บ้านน่ารักค่ะ ดูในเรื่องก็ได้ คืนนี้ตอนแรก สองทุ่มครึ่ง แต่มารอตั้งแต่ 20.15 น. ก็ได้นะคะ นักแสดงมีหลายท่านเลยค่ะ

 

 

 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here