ช่อง 3 ส่งละครใหม่ 6 เรื่องขึ้น Netflix ให้แฟนในอาเซียนดูละครวันเดียวกับประเทศไทย - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ช่อง 3 ส่งละครใหม่ 6 เรื่องขึ้น Netflix ให้แฟนในอาเซียนดูละครวันเดียวกับประเทศไทย

 


ช่อง 3 ส่งละครใหม่ 6 เรื่องขึ้น Netflix ให้แฟนในอาเซียนดูละครวันเดียวกับประเทศไทย

 

จากความสำเร็จภายใต้โมเดล DOB (Date-of-Broadcast) ระหว่าง ช่อง 3 และบริการสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลกอย่าง Netflix ในการนำละครใหม่ไปออกอากาศในวันเดียวกันทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดได้คัดสรรละครใหม่แกะกล่อง 6 เรื่อง คือ คือเธอ (Bad Romeo), รากแก้ว (The Root), สายลับลิปกลอส (Lipgloss Spy), ลายกินรี (The Kinnaree Conspiracy), มัดหัวใจยัยซุปตาร์ (You Are My Makeup Artist), และ ซุปตาร์ 2550 (Suptar 2550) ไปออกอากาศแบบวันเดียวกัน หลังละครแต่ละตอนออกอากาศจบในประเทศไทยไม่ถึง 2 ชั่วโมง   


โดย นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจทีวี ได้กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ที่ช่อง 3 ได้นำละครไปขึ้นสตรีมมิ่งบน Netflix เป็นการเพิ่มฐานผู้ชมและเพิ่มรายได้จากการจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครไปออกอากาศยังต่างประเทศ เรียกว่าเป็น Soft Power ที่เราส่งออกให้ชาวต่างชาติได้รู้จักละครไทยมากขึ้น ซึ่งเป็นการดำเนินการ ตามแนวทาง Single Content Multiple Platforms ที่เราจะนำคอนเทนต์ละครของ ช่อง 3 ทั้งที่มีอยู่และกำลังจะผลิตขึ้นในอนาคต ไปเผยแพร่ในแพลทฟอร์มของต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่แพลตฟอร์มใหญ่ระดับโลกอย่าง Netflix ให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพและนักแสดงของช่อง 3  และผมหวังว่าความร่วมมือกับ Netflix จะคงมีต่อ ๆ ไปในอนาคตครับ”   


ละครทั้ง 6 เรื่อง ที่เลือกนำไปฉายต่างประเทศ ล้วนเป็นผลงานสุดปราณีตและเป็นละครไฮไลท์ในครึ่งปีหลัง 2565 ของช่อง 3 โดยประเดิมออกฉายด้วย คือเธอ” ละครแนวโรแมนติกดราม่าสุดเข้มข้น ผลงานคุณภาพของผู้จัด “แอน ทองประสม” และผู้กำกับมือทอง “แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง ได้สองนักแสดงแม่เหล็กของช่อง 3 มาริโอ้ เมาเร่อ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งได้นางแบบระดับโลกอย่าง “ออกแบบ ชุติมณฑน์” ร่วมแสดงละครกับช่อง 3 เป็นเรื่องแรกอีกเช่นกัน ต่อมากับละครเรื่อง รากแก้ว” ผลงานของผู้จัด “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ที่ได้นำละครท๊อปฟอร์มและนักแสดงยอดนิยม คริส หอวัง มาประชัน เก้า-สุภัสสรา ธนชาต ในบทบาทของเด็กสาวที่อยากหนีให้พ้นจากผู้มีพระคุณที่เลี้ยงดู แต่กลับสร้างความบอบช้ำให้ด้วยคำว่ารัก ร่วมด้วย หลุยส์ สก๊อตต์” “พีช พชร” และ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ หลังจากนั้นพบกับละครแอ็คชั่นคอมเมดี้ของผู้จัด หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ เรื่อง “สายลับ
ลิปกลอส”
 มาชวนร่วมชุลมุนรักไปกับสาวเจ้าสำอางที่ต้องกลายมาเป็นสายลับเฉพาะกิจ นำแสดงโดย “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ประกบ “น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” และ “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” ประกบ “ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” และสายลับคู่เล็ก ก็อต-อิทธิพัทธ์” ประกบ “มายด์-ลภัสลัล” ส่งต่อมาที่ละครพีเรียดย้อนยุคเรื่อง “ลายกินรี” แนวสืบสวนดราม่าเข้มข้น กำกับการโดย “พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” และผู้จัด “เอกนรี วชิรบรรจง” นำแสดงโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ”“ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” และ นิว ชัยพลพิ้งกี้ สาวิกาเดียร์น่า ฟลีโปก็อต จิรายุ ตามมาด้วยละครแนวใหม่ “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” ที่ฮ็อตติดอันดับต้น ๆ บนทวิตเตอร์ตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ กับกระแสโรแมนติก รักต่างวัยของซุปตาร์สาวและช่างแต่งหน้าที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ นำแสดงโดย “กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” และ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ โดยผู้จัด “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” ปิดท้ายกันที่ละครแห่งการรอคอยเรื่อง ซุปตาร์ 2550” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ต้อนรับการกลับมาร่วมงานกันในรอบ 12 ปี ของ 2 สองคู่จิ้นใน

ตำนาน “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” และ “แอน ทองประสม” ที่ได้นำเอาเรื่องราวชีวิตจริงของเหล่านักแสดงในวงการบันเทิงมาหยอกล้อในละครได้อย่างน่ารัก โดยผู้จัด “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” 

 

ติดตามผลงานละครทั้ง 6 เรื่อง ในครึ่งปีหลัง 2565 ของช่อง 3 ที่คัดสรรไว้รอเสิร์ฟบนสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลก Netflix เผยแพร่สู่ตลาดละครในอาเซียนหลายประเทศ รับชมวันเดียวกันหลังจบละครแต่ละตอนในประเทศไทยไม่ถึง 2 ชั่วโมง #ดูช่อง 3 กด 33 ดูมือถือ กด 3Plus  

 ==9/8/22==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here