Viu Original บวงสรวง เปิดกล้อง ซีรีส์“THE OUTING”“คุณชายอดัม”นำทัพนักแสดงมาเพียบ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2566

Viu Original บวงสรวง เปิดกล้อง ซีรีส์“THE OUTING”“คุณชายอดัม”นำทัพนักแสดงมาเพียบ

 


ประเดิมโปรเจกต์ใหญ่รับปี 2566 กับซีรีส์แนว Romantic Tragedy จาก Viu Original เรื่อง “THE OUTING” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย คุณชายอดัมหัวเรือใหญ่ “Bison ldea”ใส่เกียร์เดินหน้าพร้อมลุย! เปิดกล้องซีรีส์ใหม่แกะกล่อง นำทัพนักแสดงร่วมงานบวงสรวง ณ ศาลพระพิฆเนศวร บริเวณลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมแถลงข่าวเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ หลังจากสร้างสรค์ผลงานซีรีส์สุดระทึกขวัญ “REMEMBER 15 ” ที่การันตีความเฉียบขาดด้วย 6 รางวัล National Winner เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปสู่เวทีนานาชาติ Asian Academy Creative Awards 2022 เมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัท ไบสัน ไอเดีย (Bison Idea) ภายในการดูแลและสร้างสรรค์ผลงานโดยม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคลหรือ คุณชายอดัมก็พร้อมนำเสนอผลงานใหม่เพื่อนำพาซีรีส์ฝีมือคนไทยไปสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Viu
       โดยมีทีมผู้บริหาร คุณธวัตวงศ์ ศิลมานนท์ กรรมการผู้จัดการ Viu ประเทศไทย มาร่วมพิธีบวงสรวงและร่วมแถลงข่าวเปิดกล้องในครั้งนี้ พร้อมด้วย ไป๋-เอกภพ ไป๋อารีย์ผู้กำกับมือรางวัลมารับหน้าที่กำกับการแสดง รับรองได้ว่าแตกต่างกว่าทุกซีรีส์ที่คุณเคยรับชมมาแน่นอน โดยจะออนแอร์บนแพลตฟอร์ม Viu ใน 16 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังอัดแน่นด้วยนักแสดงมากฝีมือที่พร้อมจะมาเติมความเข้มข้นครบรสและร่วมทัพในซีรีสเรื่องนี้ นำโดย นนกุล-ชานน สันติธรกุล, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, ท๊อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล, ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสินและนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เพทาย-ภูริต พลอยมีค่า, ติชา-กันติชา ชุมมะ, เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ, เพียว-เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์, โอลีฟ-ฐิติชญา ชิวปรีชา, สายรุ้ง-ประภากร ไชยรักษ์, เอส-ชิษณุพงศ์ สกุลนันพัฒน์ , แอนนี่- เฌออัณณ์ ฤชวีชุติชัยยุทธ์, จัสมิน-ทัศชมน ช่างปัญญา, นุ่น-กิ่งกาญจน์ บุญมา, แพน-นันท์ปภัทร ปิ่นโรจน์กีรติ, แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์, นัท-ธีรารัตน์ วราเจริญภิวัฒน์, มีน-เวนิจ์ฏา จันทร์สุภาเสน, แดงกวา-จิราพร สายบัวคำ, บอส-ตรัณกพ ชามพูนท, ฟอล์ย-เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย, แจ็ค-โจนาธร โฮลแมน


       โดย “THE OUTING” เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่วนเวียนมาพบกันในงานสังสรรค์ ผ่านเรื่องราวของสามครอบครัวผู้ดูแลเอเจนซี่โฆษณาดาวรุ่งที่ กำลังจะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เพื่อระดมทุนจำนวนมหาศาล อนันต์ ภูผา ทอรัสจึงพาครอบครัวและทีมงานที่สนิทในบริษัทไปเที่ยวสังสรรค์ประจำปีที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง และที่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดเผยความลับดำมืดของคนทั้งยี่สิบสองคนต่างก็มีมุมมองต่อความรัก และความสัมพันธ์ที่ แตกต่างกัน บ้างเป็นเรื่องของความมั่นคง บ้างเป็นเรื่องของความหึงหวง หรือบ้างก็เป็นเรื่องความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งในท้ายที่สุดนั้นทุกคนเลือกที่จะหักหลังคู่รักเพื่อเป้าหมายของตนเองและทำให้การเดินทางไปเที่ยวสังสรรค์ ประจำปีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคลหรือ คุณชายอดัมเปิดเผยว่า เหตุที่ผมหยิบยกเรื่องนี้มาสร้างเพราะต้องการ ต่อยอดน้องๆ Bob Cat จาก REMEMBER 15 อยากให้เขามีประสบการณ์ทางการแสดง และร่วมงานกับนักแสดงหลากหลายขึ้น ซึ่งก้าวแรกจาก REMEMBER 15 ก็ประสบความสำเร็จจากการที่สายรุ้ง (ประภากร ไชยรักษ์) กับ (เวณิตา ลอยวัฒนกุล ได้เข้าชิงรางวัล Asian Academy Creative Awards 2022 ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันกับทาง Viu เราต้องการสร้างซีรีส์ Oiginal ที่มีความแตกต่าง นอกจากนี้งานที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมาจาก Viu Original และงานที่มาจากพาร์ทเนอร์ของ Viu Thailand เช่น ด้วยรักและหักหลัง หรือ REMEMBER 15 ก็เป็นงานที่พูดถึงความรักและเป็นดราม่าที่เข้มข้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีบนแพลตฟอร์ม Viu ผมเห็นว่าหลายๆ คนมีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์ที่ถ้าไม่ได้เป็นคนถูกทิ้งก็ทิ้งคนอื่น หรือชีวิตบางคนดูดีมาตลอดแต่ก็ล้มเหลวทางความสัมพันธ์ ทำไม ถึงเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น? จึงอยากนำแง่มุมนี้มาขยายความ อ้างอิงจากข้อมูลว่าในอเมริกาอัตราการหย่าร้างมี 50% แต่ในไทยเรามีเปอร์เซ็นต์หย่าร้างต่ำมาก แต่กลับมีเปอร์เซ็นต์การคบชู้สูงมากที่สุดในโลกอยู่ที่ 51% ในเวลาเดียวกันที่ การหย่าร้างสูงแต่เขาสามารถเลือกาความสัมพันธ์ว่าอยากให้มันเป็นแบบไหน ส่วนคนไทยกลับเลือกที่จะคบชู้แทนและคงความสัมพันธ์เหล่านั้นไว้ มันเป็นแบบนี้เพราะอะไร? ผมอยากเล่าเรื่องในส่วนนี้ผ่าน THE OUTING ให้เป็นภาพสะท้อนความสัมพันธ์ของมนุษย์ในสังคมไทย ส่วนเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นนักแสดงทั้ง 22คนนี้ ในตอนต้นผมเขียนรายชื่อของนักแสดงที่ผมอยากร่วมงาน
ด้วยไว้ในกระดาษหนึ่งแผ่น แล้วก็เขียนความสัมพันธ์ขึ้นมา จากนั้นก็โยงความสัมพันธ์ว่าชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง แล้วเติมคนเข้าไปจนครบทุกความสัมพันธ์ในผังทั้งหมด โดยความสัมพันธ์ของตัวละครและนักแสดงมีความใกล้เคียงชีวิตจริง แล้วบทมันจะเกิดขึ้นเมื่อเราและนักแสดงทำงานด้วยกันตอนเวิร์คชอป คนเขียนบทบอกว่า THE OUTING คือบทที่ยากที่สุดเท่าที่เขาเคยเขียนมาเพราะต้องให้ทุกคนเป็นพระเอก นางเอกและต้องเล่าเรื่องทั้ง 22คน โดยเกลี่ยให้เท่ากัน ตัวบทก็ท้าทายแล้วต้องเล่น realistic รวมถึงมีการคบชู้ก็มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง มันก็เป็นบทที่ท้าทายนักแสดงมากๆ โดยตัวบทก็อาจจะขัดใจสังคมระดับหนึ่ง ซึ่งเราก็จะเล่าอย่างตรงไปตรงมา โดยการเล่าเรื่องในชีรีส์ เราจะเล่าทีละ 4ตอน โดยในทุกๆ 4 ตอนจะเล่าเหตุการณ์เดิม แต่ถ่ายทอดผ่านมุมมองของคน 3กลุ่ม (3ครอบครัวและพนักงานที่ร่วมงานในแต่ละบริษัท) ดังนั้นคนที่เล่นเป็นเมนใน 4 ตอนแรกก็อาจเป็นเอ็กซ์ตร้าใน 4 ตอนถัดมา ซึ่งเหตุการณ์ในเรื่องจะเริ่มต้นที่คน 22 คนนั่งรถมา Outing และจบ ด้วยการนั่งรถออกจากรีสอร์ตที่มา Outing             ซีรีส์ THE OUTING จะมีทั้งหมด 12 EP. ด้วยกัน นอกจากนักแสดงแล้วซีรีส์เรื่องนี้ยังมีความพิเศษที่ถือเป็นไฮไลท์และแตกต่าง คือ การทำเพลงประกอบซีรีส์ให้เข้มข้นและมีความเฉพาะในแต่ละ EP. ซึ่งได้ศิลปินคุณภาพมาร่วมงานทำเพลงมากถึง 12 เพลง เช่น ปาล์ม Instinct / คิว Flure / ตุล อพาร์ทเมันท์คุณป้า / เจ Penguin Villa /โทนี่ ผี / เอส กล้วยไทย / โจ The Voice / ญาณิน / ฮาวา และ แซม Hangman เรียกได้ว่าครบรสอย่างแน่นอน


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here