ดร.ชายแฮ็คส์-เล้ง ณัฐพล ชวนคนสายบุญร่วมบูชา “เหรียญมิติสวรรค์” เพื่อสร้าง “ท้าวกุเวร” ณ อุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮงโคราช - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566

ดร.ชายแฮ็คส์-เล้ง ณัฐพล ชวนคนสายบุญร่วมบูชา “เหรียญมิติสวรรค์” เพื่อสร้าง “ท้าวกุเวร” ณ อุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮงโคราช

 


ดร.ชายแฮ็คส์-เล้ง ณัฐพล ชวนคนสายบุญร่วมบูชา เหรียญมิติสวรรค์เพื่อสร้าง ท้าวกุเวรณ อุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮงโคราช

ท้าวกุเวร หรือ ท้าวเวสสุวรรณ เป็นอธิบดีแห่งอสูรย์หรือยักษ์ หรือเป็นเจ้าแห่งผีเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมากประทับ ณ โลกบาลทิศเหนือ มียักษ์เป็นบริวาร ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่คนไทยและคนจีนต่างให้ความเคารพนับถือถือได้ว่าเป็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภและความร่ำรวย” 

ด้วยเหตุนี้ ทาง อุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮงโคราช โดย คุณปู่ศักดิ์ชัย เตชะวณิช เหลนอาวุโส ทายาทรุ่นที่ 4 ของ ยี่กอฮง หรือ พระอนุวัตน์ราชนิยมตามประวัติท่านเคยเป็นเสมียนโรงบ่อนเบี้ยของพระยาภักดีภัทรากร  และต่อมาถือเป็นผู้มีบทบาทสําคัญในฐานะผู้นําชุมชนจีนในสยามและได้ประกอบกิจการค้าหลายอย่าง แต่ที่ได้สร้างฐานะให้จนรุ่งเรืองก็คือการเป็นเจ้าภาษี โรงต้มกลั่นสุรา โรงบ่อนเบี้ย และโรงหวยกอขอหรืออีกนัยหนึ่งที่หลายคนยกย่องท่านเป็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภ คุณปู่ศักดิ์ชัย เตชะวณิช มีดำริที่จะสร้าง องค์ท้าวกุเวร องค์ต้นแบบจาก วัดเล่งเน่งยี่ หรือ วัดมังกรกมลาวาส เยาวราช มาประดิษฐาน ณ อุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง โคราช เพื่อให้ลูกหลานได้กราบไหว้บูชาโดยเปิดให้บูชาเหรียญมติสวรรค์ประจำวันเกิดเพื่อนำรายได้ดังกล่าวมาสร้าง องค์ท้าวกุเวรทั้งนี้ ชายแฮ็คส์ ดร.วโรดม ศิริสุข ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องรักได้แรงอกและ เล้ง-ณัฐพนธ์ นิลดอนหวาย นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องมนต์ดำสั่งตายขอเชิญทุกท่านร่วมบูชา เหรียญมติสวรรค์ด้วยโดยปกติชายก็ทำบุญที่ วัดเล่งเน่งยี่ หรือ วัดมังกร เป็นประจำทุกปีครับ ได้กราบขอพรเทพองค์ต่างๆ ภายในวัด แต่ไม่ลืมที่จะกราบขอพร องค์ท้าวกุเวร ด้วย ทางวัดบอกว่า ท้าวกุเวร ก็คือท้าวเวสสุวรรณ นี่แหละ และปีนี้หมอดูหลายๆ ท่านบอกว่า ปีนี้ยักษ์มา ให้กราบไหว้และบูชายักษ์เยอะๆ ทำบุญกับยักษ์ แล้วชีวิตจะดี มีความสุข ใครบอกอะไรว่าดีชายก็ว่าดีครับ (หัวเราะ) คือไปหมด ก็อยากจะเชิญชวนสายบุญทุกท่านร่วมบูชาเหรียญมติสวรรค์ ที่มีรูปหล่อของ ปู่ยี่กอฮง ด้านหลังเป็น สิงห์คาบทอง อยู่บนกองเงินกองทองมีสีตามประจำวันเกิดด้วยครับดร.ชายแฮ็คส์ กล่าว

ด้านหนุ่มหล่อหน้าใส เล้ง-ณัฐพล สายมูตัวพ่อ ก็กล่าวว่า เป็นคนชอบเดินสายทำบุญอยู่แล้วครับ คือชอบทำบุญ ชอบเสริมดวง เสริมเมตตาบารมี เพราะผมก็เพิ่งเข้าวงการบันเทิงมาครับ อยากให้ผู้ใหญ่รักและเอ็นดู ส่วนตัวผมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด มีคนกล่าวว่า เก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมูด้วย (หัวเราะ) แล้วก็เป็นคนที่บูชา ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร อยู่แล้วครับ ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือความโชคดี พอทราบว่าทางอุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง โคราช จัดสร้าง เหรียญมติสวรรค์ สีตามวันเกิด เพื่อนำเงินรายได้ไปสร้าง ท้าวกุเวร ผมก็รู้สึกดีใจมาก แล้วก็ อนุโมทนาสาธุกับคุณปู่ศักดิ์ชัยด้วยครับ ผมก็ขอเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดี ใจบุญ สายมูทุกท่านร่วมบูชา เหรียญมิติสวรรค์ ด้วยนะครับ นอกจากจะได้เหรียญปู่ยี่กอฮง ไปบูชาแล้ว ยังได้ร่วมสร้าง ท้าวกุเวร อีกด้วยนะครับ ได้ยินมาว่า เหรียญนี้เข้าพิธีปลุกเสกศักดิ์สิทธิ์ และเข้มขลังมากๆ ครับ


สนใจร่วมเป็นเจ้าภาพสามารถสอบถามได้ที่ ณ ตำหนักพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง (ภายในอุทยานพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง โคราช) หรือคุณณัฐวุฒิ เตชะวณิช โทร. 089-624-0441 และ 061-9478111   

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here