วินโดว์ เอเชีย ชวน โตโน่ ภาคิน รวมพลังจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ” ต้านภัยแล้ง - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

วินโดว์ เอเชีย ชวน โตโน่ ภาคิน รวมพลังจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ” ต้านภัยแล้ง

 
วินโดว์ เอเชีย ชวน โตโน่ ภาคิน
รวมพลังจิตอาสา “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ” ต้านภัยแล้ง

 

12 กรกฎาคม 2566, กาญจนบุรี; บริษัท วินโดว์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายประตูและหน้าต่าง นำโดยนายธนินทร์ รัตนศิริวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมอาสาสมัครคนพิเศษ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงและนักร้องผู้มากความสามารถ จัดกิจกรรม “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ” ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รวมพลังจิตอาสาทีมแฟนคลับ และพนักงานของวินโดว์ เอเชีย ร่วมกันทำโป่งสำหรับเป็นแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า ปลูกต้นมะค่าโมง จำนวน 120 ต้น และสร้างฝายชะลอน้ำชั่วคราวในช่วงฤดูแล้งนายธนินทร์ รัตนศิริวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินโดว์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วินโดว์ เอเชีย เล็งเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อชีวิตของทั้งคนและสัตว์ป่าเป็นอย่างมาก ปัจจุบันประเทศไทยกำลังเผชิญกับความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมในหลายภูมิภาค บริษัทฯ ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวจึงจัดกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากพื้นที่ภายในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นฐานการผลิตของบริษัทฯ โดยกิจกรรม “ปลูกต้นไม้ สร้างฝายชะลอน้ำ” ในครั้งนี้ กลุ่มอาสาสมัครทุกคนได้มารวมตัวและทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ไปพร้อมกัน โดยได้รับคำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างเต็มที่ จากเจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ ซึ่งเป็นการแสดงถึงเจตนาที่ดีและแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม อันเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของทั้งคนและสัตว์ ด้วยการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมและมีจิตอาสา รณรงค์ให้พนักงาน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและรักษาระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติ”

นอกจากนี้ นายธนินทร์ รัตนศิริวิไล ยังได้มีแนวความคิดที่จะร่วมคืนกำไรสู่สังคม ในรูปแบบ “ทุกๆ การขายประตูและหน้าต่าง 1 บาน จะร่วมบริจาค 1 บาท” เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์และฟื้นฟูผืนป่าและผืนน้ำ โดยทุกการสั่งซื้อประตูและหน้าต่าง ลูกค้าจะได้ร่วมบริจาคไปพร้อมกับบริษัท วินโดว์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติและเพื่อให้มนุษย์ทุกคนสามารถมีทรัพยากรธรรมชาติใช้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

 ผู้บริหารและทีมงานจากบริษัท วินโดว์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่านเป็นอย่างมาก ที่เข้ามาร่วมเป็นทั้งกำลังกายและกำลังใจ และเป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ เรามีความเชื่อมั่นว่าจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของพวกเราจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงในการอนุรักษ์ธรรมชาติได้อย่างยั่งยืนอย่างแน่นอน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ เว็ปไซต์ www.windowasia.com และ www.facebook.com/windowasiaofficial

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here