ช่องone31 รุกหนักตลาดอินเตอร์ ส่งทัพละครดัง กวาดตลาดต่างประเทศทั่วเอเชีย “คุณชาย” ออกอากาศช่อง Rakuten TV ประเทศญี่ปุ่น - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ช่องone31 รุกหนักตลาดอินเตอร์ ส่งทัพละครดัง กวาดตลาดต่างประเทศทั่วเอเชีย “คุณชาย” ออกอากาศช่อง Rakuten TV ประเทศญี่ปุ่น

 


ช่องone31 รุกหนักตลาดอินเตอร์

ส่งทัพละครดัง กวาดตลาดต่างประเทศทั่วเอเชีย

“คุณชาย” ออกอากาศช่อง Rakuten TV ประเทศญี่ปุ่น

 


นับเป็นเจ้าแห่งคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของวงการบันเทิงเมืองไทย ที่พัฒนาและต่อยอดละครไทยไปสู่ตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องสำหรับ “ช่องone31    1 ในคอนเทนต์ครีเอเตอร์จากกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)  ที่ผลิตละครคุณภาพได้หลากหลาย  และเป็นผู้นำในการส่งคอนเทนต์ ขยายฐานออกไปยังตลาดต่างประเทศมานานกว่า10 ปี   โดยในปี 2022 ที่ผ่านมา  มีละครดังจากช่องone31  มากมายไม่ว่าจะเป็น ละคร สิเน่หาส่าหรี, ใต้หล้า, ดงดอกไม้, วันทอง ฯลฯ  ไปออกอากาศในหลายประเทศทั่วเอเชีย อาทิ จีน, เวียดนาม, กัมพูชา, พม่า, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ ญี่ปุ่น

ล่าสุดในปี2023นี้  ช่องone31 ยังคงเดินหน้าส่งละครคุณภาพไปเผยแพร่ในหลายประเทศ บนช่องทาง Offline และ Online กับค่ายบันเทิงในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นละครดังเรื่อง เพื่อแม่แพ้บ่ได้, มณีพยาบาท, พระนคร 2410, ข้าวเหนียวทองคำ, รักร้าย, ตำย่าบอก, ต้นร้ายปลายรัก, ดอกหญ้าป่าคอนกรีต,  ดวงใจจอมกระบี่,  จอมโจรดอกไม้ขาว,  บุหงาส่าหรี,  ไมค์ม่วนป่วนรัก,  ไลลาธิดายักษ์2, พนมนาคา, ชีวิตภาคสอง, รักซ่อนชู้ (VIP) , รักไม่รู้ภาษา Love In Translation , Laws Of Attraction กฏแห่งรักดึงดูด ฯลฯ

เริ่มต้นที่ประเทศจีน ที่นอกเหนือจากการขายลิขสิทธิ์ละครแล้ว   ยังมีการทำ Co-production และ Production service ร่วมกับพาร์ทเนอร์ในประเทศจีนหลายเจ้า ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ชมชาวจีนท่วมท้น รวมถึงชื่นชมในผลงานการผลิตของช่องone31 เป็นอย่างมากเช่นกัน      

นอกจากนี้ ในส่วนของประเทศเวียดนาม  ช่องone31 จับมือกับพาร์ทเนอร์ใหญ่ในเวียดนาม         ที่เหมาซื้อละครจากช่องone31 ไปกว่า 14 เรื่อง  อาทิ ละครรักร้าย, ต้นร้ายปลายรัก, ดอกหญ้าป่าคอนกรีต ฯลฯ  รวมถึงละครฟอร์มยักษ์ที่เตรียมจะออกอากาศเร็วๆ นี้ในประเทศไทย อย่าง ละครดวงใจจอมกระบี่ , บุหงาสาหรี, ชีวิตภาคสอง ฯลฯ  ซึ่งนับรวมเป็นจำนวนตอนได้ ราว 350 ตอน / ปี  ออกอากาศผ่านช่องทางทีวี  และแพลตฟอร์ม VOD ยอดนิยม เช่น TV360, VieON และ FPT Play   

เช่นเดียวกับประเทศพม่าที่ซื้อละครจากช่องone31 รวมประมาณ 350 ตอน/ปี  รวมประมาณ 14 เรื่อง อาทิ ละคร รักร้าย, พระนคร2410, ตำย่าบอก, ต้นร้ายปลายรัก ฯลฯ  ออกอากาศทางช่อง MRTV4 และ Channel 7

ส่วนประเทศสิงคโปร์  ช่องone31ได้ร่วมมือกับ Media Corp (มีเดีย คอร์ป ทีวี)  ผู้ผลิตสื่อทีวียักษ์ใหญ่ในประเทศสิงคโปร์  ที่นำคอนเทนต์ละครดังจากช่องone31 รวมประมาณ 6 เรื่อง  ไปออกอากาศทางช่อง Channel U และ OTT "meWATCH"

ในขณะที่ประเทศกัมพูชา  ก็มีการซื้อขายละครจากช่องone31 มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพื่อนำไปออกอากาศทางช่อง CTN และ MYTV  

และประเทศมาเลเซีย ได้ซื้อละครดัง อาทิ  ใต้หล้า, ดงดอกไม้, และ ดวงใจจอมกระบี่  ซึ่งละครเรื่อง ใต้หล้า ออกอากาศไปแล้วทางช่อง TVB Magic  รับชมได้บนแพลตฟอร์มใหญ่ในมาเลเซีย และได้รับกระแสการต้อนรับจากแฟนชาวมาเลเซียอย่างคาดไม่ถึง จากกระแสละครใต้หล้าที่เรทติ้งพุ่งแรง ส่งให้ศิลปินช่องวัน ไบรท์ นรภัทร โด่งดังอย่างมากที่มาเลเซียล่าสุดกับละครยอดเยี่ยมเรื่อง “คุณชาย” ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายจากหลายเวทีในประเทศไทย  ก็มีโอกาสได้ไปออกอากาศทางช่อง Rakuten TV เป็นที่เรียบร้อย และได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมชาวญี่ปุ่นอย่างดี   นอกจากนี้ความโด่งดังที่โดนใจแฟนๆ ของ 2 นักแสดงคู่จิ้น แจม รชตะ กับ ฟิล์ม ธนภัทร ยังต่อยอดส่งความแรงไปถึงซีรีส์เรื่อง “Laws Of Attraction กฏแห่งรักดึงดูด” ที่เตรียมไปออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน และแฟนๆทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงไต้หวัน และอเมริกายังรับชม “Laws Of Attraction กฏแห่งรักดึงดูด” ได้ผ่านแพลทฟอร์มออนไลน์อ้ายฉีอี้ได้อีกด้วย  นับเป็นการตอกย้ำภาพความสำเร็จของกลุ่มศิลปินและคอนเทนต์ ที่เชื่อมโยงสู่กลุ่มแฟนด้อมทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครบวงจร 

 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here