“แอนโทเนีย โพซิ้ว” ผู้ได้รับเกียรติแต่งตั้งจากกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็น“นางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2567 และเป็นทูตวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย“ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2567

“แอนโทเนีย โพซิ้ว” ผู้ได้รับเกียรติแต่งตั้งจากกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็น“นางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2567 และเป็นทูตวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย“

 


แอนโทเนีย โพซิ้ว” Miss Universe Thailand 2023  รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Universe 2023 ผู้ได้รับเกียรติแต่งตั้งจากกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็น นางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2567 และเป็นทูตวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 


ร่วมเป็นเกียรติ และร่วมแสดง ตำนานนางสงกรานต์เปิดงานประเพณีสงกรานต์ปีใหม่ไทย ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร 

ภูษาผ้าลายอย่าง นำความงามของงานหัตถศิปล์ของชาติสองแขนง คือ งานเครื่องทอง และงานกรองดอกไม้สด  มาผสานเป็นชุดที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ ในชุด สุวรรณาสุมามาลย์“ 

โดยชุดนี้มีความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับทองคำแท้ ประดับด้วยเพชรและอัญมณีแท้ซึ่งเป็นงานทองคำสกุลช่างทองหลวง สกุลช่างเพชรบุรี รวมรวมฝีมือช่างชำนาญการมากฝีมือ ในการรังสรรค์ผลงานนี้ รวมน้ำหนักทองและอัญมณี มากกว่าหนึ่งร้อยบาท มูลค่ารวมผลงานถึง 15 ล้าน เพิ่มความงดงามอ่อนหวาน ด้วยงานกรองดอกไม้ที่เป็นงานฝีมืออีกแขนงของไทย ร้อยเรียงเป็น มาลัยครุย สวมประดับเป็นสังวาลย์ดอกไม้  และรัดต้นแขนดอกไม้สดเป็นพาหุรัด  ทั้งยังใส่เกี้ยวรัดผมดอกไม้สดอย่างงดงาม

 
ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจาก สตรีสูงศักดิ์ในสมัยอยุธยา นุ่งผ้าเขียนลายทอง ลายสีทันดรเป็นการนำผ้าลายอย่างมาเขียนทับด้วยยางมะเดื่อแล้วปิดทองคำเปลวแท้ทั้งผืน มูลค่าแปดแสนบาท ห่มผ้าสะพักทอดิ้นทองนำเข้าจากอินเดีย  ห่มสไบแพรลายพุ่มข้าวบิณฑ์สีเขียว  ทำผมอย่างสตรีโบราณ เรียกว่า โองโขดงคือการมัดมวยเกล้าสองพับ เป็นเอกลักษณ์ ของสตรีในสมัยนั้น

 


ด้วยความยิ่งใหญ่ของงานมหาสงกรานต์นี้ จึงเกิดเป็นชุดที่งดงาม มูลค่าชุดรวมหลายสิบล้านบาท ทั้งยังเปี่ยมด้วยคุณค่าและความภาคภูมิใจของผู้ออกแบบและช่างฝีมือ ที่จะส่งเสริมให้ชุดไทยเผยแพร่สู่สายตาคนทั่วโลก

มาลัยครุยประดับและงานดอกไม้สด โดย จามจุรีสตูดิโอ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here