เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย” - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561

เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย”


               

       เพราะเป็น นักบินประจำการอยู่ที่วิทยาลัยการบินนานาชาตินครพนม อีกทั้งยังเป็น หนุ่มสายบุญ ที่มักชวนเพื่อนๆ หากิจกรรมงานบุญทำอยู่เสมอ สำหรับพระเอกหนุ่มเลือดใหม่ เวียร์-เทพสถิตย์ กุลโคกกรวด เจ้าของตำแหน่ง Mr. Working Men Thailand2018 พ่วงตำแหน่งพระเอกละคร “ผาแดงนางไอ่” และซีรี่ย์ “รักไม่จำกัดนิยาม” ทางช่องไอพีเอ็ม ที่ขออาสาเป็นเจ้าบ้านทำหน้าที่ พิธีกร รายการ ของดีของไทย ร่วมกับ ดร.ชายแฮ็คส์ (วโรดม ศิริสุข) ที่จะพาพี่ๆ เพื่อนๆ ไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุประจำวันเกิดทั้ง 8 แห่งในช่วงเทศกาลไหลเรือไฟและงานกาชาดประจำปี 2561 ของจังหวัดนครพนม  
                หนุ่มเวียร์เปิดตัวที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช กษัตริย์แห่งเหล่าพญานาคทั้งปวง โดยเริ่มเปิดฉากเล่าถึงที่มาสั้นๆ ที่ว่า พญาศรีสัตตนาคราช จะเสวยชาติถัดไปเป็นพระพุทธเจ้า ฟังแล้วก็ขนลุก และต้องกล่าวคำว่า สาธุ พร้อมด้วยถวายบายศรีพญานาค 7 เศียร เพื่อเป็นการสักการบูชาเจ้าของสถานที่ที่กล่าวได้ว่าเป็น แลนด์มาร์คของเมืองนครพนมเลยทีเดียว
มาถึงเมืองนครพนม ต้องมากราบพญาศรีสัตตนาคราช ที่เป็นที่แรกครับ เหมือนมาบอกว่าเจ้าของสถานที่ หรือเจ้าบ้านของเมืองนครพนมครับ ซึ่งตัวผมเองก็ศรัทธาในองค์ท่านมากๆ เพราะก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้มาบินที่นี่ครับ ด้วยบ้านเกิดอยู่ที่โคราช คนที่นี่เชื่อว่าท่านเป็นกษัตริย์ของพญานาคทุกตระกูลครับ ผมนับถือท่านสุดๆ ครับ ก่อนหน้านี้เคยมากราบขอพรท่าน แล้วก็สำเร็จตามที่ขอด้วยครับ รวมทั้งคนที่นี่ก็ถูกหวยกันเป็นล้านๆ 9 งวดติดแล้วครับ
                ส่วนพระธาตุทั้ง 8 ของเมืองนครพนม ก็เป็นสถานที่ที่ชาวเมืองนครพนม ศรัทธากันมาก ใครมาถึงนครพนม แล้วพอมีเวลา ก็ควรที่จะไปกราบสักการะให้ครบนะคะ ซึ่งรายการ ของดีของไทย ก็จะพาคุณผู้ชมไปชมพระธาตุประจำวันเกิดทั้ง 7 ด้วย ทริปนี้ผมทำพิธีกรร่วมกับ พี่ชายแฮ็คส์ แล้วก็มีพี่ๆ หลายท่านร่วมทริปบุญในครั้งนี้ด้วย ทั้งพี่จุ (จุรีรัตน์) พี่หนุ่ย (กัญฐณา) และพี่เอ๋ (อินทรีย์) ซึ่งผมเชื่อว่าไม่มีเรื่องบังเอิญบนโลกนี้ พวกเราคงเคยทำบุญร่วมกันมา เลยได้มารวมตัวกันทำบุญด้วยกัน เป็นการเสริมดวง เสริมเฮง และผมก็เชื่อว่าการมาทำบุญครั้งนี้จะทำให้พี่ๆ ทุกคนมีความสุข  ซึ่งตัวผมเองรู้สึกดีมาก ที่พี่ๆ ศรัทธาในองค์พระธาตุกันทุกคน คืออากาศค่อนข้างร้อนนะครับ แต่ก็ไม่บ่นกันเลย ทำบุญกันอย่างสนุกสนานและมีความสุข รวมทั้งได้ห่มผ้าพระธาตุพนม ซึ่งเชื่อกันว่าบุญใหญ่มาก โดยแต่ละพระธาตุก็จะลักษณะแตกต่างกันออกไปและเป็นพระธาตุประจำวันเกิดต่างๆ ดังนี้  พระธาตุพนม  สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์, พระธาตุเรณู วันจันทร์, พระธาตุศรีคุณ วันอังคาร, พระธาตุมหาชัย วันพุธ (กลางวัน), พระธาตุมรุกขนคร วันพุธ (กลางคืน), พระธาตุประสิทธิ์ วันพฤหัสบดี, พระธาตุท่าอุเทน วันศุกร์ และพระธาตุนคร วันเสาร์ หากมีโอกาสก็ลองมาเที่ยวชมและกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนมกันนะครับ
ติดตามชมภาพและบรรยากาศแบบเต็มๆ ได้ในรายการ ของดีของไทย  ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 09.00-09.30 น. วันพุธ เวลา  21.30-22.00 น. วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 10.00-10.30 น. ทางช่องบิวตี้คลับเฮทดี สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไอพีเอ็ม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here