แฟนคลับเฮ “JSL” คว้ารายการฮิตชื่อดังรีเทิร์นปรุงโฉมใหม่ ใน “ยุทธการขยับเหงือก5.0” พร้อมเขย่าจอเร็ว ๆ นี้ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

แฟนคลับเฮ “JSL” คว้ารายการฮิตชื่อดังรีเทิร์นปรุงโฉมใหม่ ใน “ยุทธการขยับเหงือก5.0” พร้อมเขย่าจอเร็ว ๆ นี้
หากเอ่ยชื่อรายการโทรทัศน์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ หนึ่งในนั้นต้องมีรายการ ยุทธการขยับเหงือกรายการไม่มีสาระจะให้แต่ใส่ความบันเทิงเต็มพิกัด  ที่บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เป็นผู้ผลิต ออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5  ช่วงเวลาครอบครัว 11 โมงถึงเที่ยง ความแตกต่างและจุดเด่นของรายการนี้ คือเป็นรายการไม่มีสาระจะให้ และพิธีกรทุกคนจะมีฉายาคำนำหน้าชื่อว่า เสนาในยุคนั้นถือว่าเป็นการแจ้งเกิดให้กับเหล่าพิธีกรอย่าง เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์,เสนาปัญญา ปัญญา นิรันดร์กุล ,เสนากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ , เลขาแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา , เสนาเปิ้ล  นาคร ศิลาชัย , เสนาตุ๋ย อรุณ ภาวิไล , เสนาเพชร   พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร , เสนาติ๊ก ชาญณรงค์  ขันทีท้าว ,เสนาโน้ต อุดม แต้พานิช, เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ งานนี้ เจ เอส แอลฯได้สร้างบรรดาเหล่าเสนา ฯ มาหลายต่อหลายรุ่นจนเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการบันเทิง ด้วยรูปแบบของการสร้างสรรค์รายการที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นตลกปัญญาชน  จะมีการปล่อยมุกและการแกล้งนักแสดงรับเชิญ   และมีการหักหลังนักแสดง หรือหักหลังพิธีกรกันเองในช่วงท้ายของรายการ มุกหักหลังในแต่ละเทป สร้างความสนุกสนานให้กับคนดูด้วยรูปแบบการแกล้งที่ไม่มีใครคิดว่าจะกล้าหักหลังกัน และไม่มีใคร คาดเดาในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ ในยุคนั้นถือว่ารายการยุทธการขยับเหงือกเป็นรายการที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างมาก และยังคงเป็นรายการในตำนานที่ถูกพูดถึงมาก มาจนถึงปัจจุบัน
และล่าสุด เจ เอส แอล ฯ เตรียมคว้ารายการกลับมารีเมคอีกครั้ง ในชื่อ ยุทธการขยับเหงือก 5.0งานนี้ได้นักแสดงเจนเนอเรชั่นใหม่มารับหน้าที่เสนา 5.0 อย่างปอ อรรณพ   ทองบริสุทธิ์ , เนสท์ นิศาชล สิ่วไธสงค์ , น้ำ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์,ปาล์ม ธัญวิชญ์  เจนอักษร และ ส้วม สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์  โดยได้ เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาคมาเป็นหัวโจกรุ่นพี่รับส่งมุกกับน้องๆ อย่างเข้าขากัน  ซึ่งวัชระ แวววุฒินันท์กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ผู้คลุกคลีอยู่ในรายการทั้งสองยุค เปิดใจให้ฟังว่า ถ้าพูดถึงจุดกำเนิดการทำรายการยุทธการขยับเหงือกเมื่อครั้งแรก ด้วยแนวของการผลิตงานของเจ เอส แอลฯ ก็จะเป็นงานที่มักจะทำเชิงแนวสร้างสรรค์ ด้วยการที่ทำงานในสมัยนั้นการไม่มีแข่งขันทางด้านของทีวี เพราะฉะนั้น ในแง่ของผู้ผลิตรายการ  ถ้าเกิดคิดอะไรก็ทำเลย ๆ ทีนี้เลยออกมาเป็นรายการของยุทธการ คือเราก็มองว่า คนเราชอบอารมณ์ขันอยู่แล้ว ชอบความสนุกสนานอยู่แล้ว แล้วก็พอดีคนส่วนหนึ่งที่ทำงานอยู่ที่เจ เอส แอลฯ นั้นก็มาจากคณะละครจุฬา ซึ่งมีความสนุกสนานมีอารมณ์ขันอยู่แล้ว เคยทำละครเวทีมา ถ้าเกิดเอาสิ่งที่เป็นความคุ้นเคยอยู่เนี่ยมาทำ แทนที่จะเป็นการแสดงสดๆ แบบละครเวที มาอยู่ในจอ มันก็น่าจะดี  แล้วถ้าตัวพี่หน่อย (จำนรรค์ศิริตัน) ผู้บริหารเจ เอส แอลฯ เอง แล้วทีมงานบางคนก็มาจากคณะการบทละคร ก็มีความคุ้นเคยกับการแสดงสด ๆ คือเราคิดว่าการแสดงสดมีเสน่ห์ มันจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ ก็เลยทำยุทธการขยับเหงือกนี้ขึ้นมา เป็นพื้นที่ที่เปิดให้ทำการสนุกสนาน อันดับแรกเราตั้งเป้าทำรายการสนุกสนานที่ผู้ชมสามารถเห็นถึงความสนุกได้ ทีนี้เราก็อยากจะสร้างกลุ่มคนขึ้นมา ที่จะเป็นตัวที่เขารักและ    ก็ติด อยากดู ก็เลยตั้งเป็นกลุ่มของเสนา ปกติเสนามาจากชื่อรายการก่อน เราก็มองว่าเราอยากจะให้ตัวของรายการมันสะท้อนถึงแนวรายการอารมณ์ขัน ตั้งแต่ชื่อ ยุทธการขยับเหงือก ขยับเหงือกหมายถึงว่าหัวเราะ แล้วคำว่ายุทธการมันอยู่ทางเหงือก มันจะเห็นได้ว่ามันมีความกลมกลืน แล้วยุทธการมันดูเป็นทหาร  มันดูเข้มแข็ง ดูเป็นองค์กร พอแบบขยับเหงือก  มันดูเล่น ๆ พอมันอยู่ด้วยกันมันเลยบ่งบอกว่ามันเป็นรายการที่มีอารมณ์ขันแน่ๆ แล้วมันก็มีเชิงแบบว่า ดูเหมือนจะจริงจังแต่ว่าเล่นๆนะ แล้วพอทีนี้ก็เลยไปยึดชื่อของเสนา คือชื่อผู้ชายเราจะเรียกว่าเสนา แต่พอผู้หญิงเราจะเรียกเลขา แล้วตอนนั้นมีผู้หญิงอยู่คนเดียวคือพี่หนูแหม่ม เราก็เลยเรียกว่าเลขาแหม่ม  มาถึงในยุคนี้ที่เรานำมาทำใหม่ ใช้ชื่อว่า ยุทธการขยับเหงือก5.0เราได้เลือกนักแสดงเจนเนอเรชั่นใหม่ คือน้อง ๆ เขาได้เล่นละครเวทีสุนทราภรณ์เดอะมิวสิคัลฯ ซึ่งแนวของละครก็ออกแนวสนุกสนานอยู่แล้ว มีอารมณ์ขัน เราก็มาพบเจอนักแสดงที่มาเล่นละครเวทีที่มีอารมณ์ขัน  ซึ่งมันตรงกับที่เราอยากหามาอยู่ เราก็เลือกเลย ซึ่งมันต้องอาศัยทักษะของละครเวที ความมีอารมณ์ขัน ความกล้าแสดงออก ทั้งเล่น ทั้งร้อง ทั้งเต้น มันมาจากละครเวที ซึ่งเราเห็นหมดเลยว่าใครบ้าง ก็เลยคัดเลือกมา ก็กลายเป็น 6 คน ในแบบของยุทธการฯ 5.0 คือทุกอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของรายการยุทธการดั้งเดิมจะยังคงอยู่ แต่ที่เพิ่มเติมคือการเป็นรายการที่สาระไม่มีจะให้ ที่ทั้งผู้ชมและแขกรับเชิญจะไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในรายการ อยากให้รอชมกันนะครับ รายการยุทธการขยับเหงือก5.0 จะออกอากาศครั้งแรกมิถุนายนนี้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here