ดร.ทวีศักดิ์ ผู้จัดซีรีส์ โร่แจ้งความสน.วังทองหลาง ถูกมิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คเกือบสูญห้าหมื่น - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2564

ดร.ทวีศักดิ์ ผู้จัดซีรีส์ โร่แจ้งความสน.วังทองหลาง ถูกมิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คเกือบสูญห้าหมื่น

 


ดร.ทวีศักดิ์ ผู้จัดซีรีส์  โร่แจ้งความสน.วังทองหลาง

 ถูกมิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คเกือบสูญห้าหมื่น


เกือบไปแล้ว สำหรับนักธุรกิจหนุ่มใจบุญกรรมการผู้จัดการบริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดซีรี่ส์ รักไม่จำกัดนิยามอย่าง ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร ถูกพวกมิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คส่วนตัวในชื่อของ Drtaweesak Phaobunthon โดยใช้ชื่อและภาพของตน เข้าไปใน inbox เพื่อขอเบอร์โทรศัพท์จากเพื่อนสนิท และนำไปซื้อของในแอพชื่อดัง โดยตัดจากบัญชีธนาคารส่วนตัว มูลค่าห้าหมื่นบาท!!! ดร.ทวีศักดิ์ จึงโร่เข้าแจ้งความที่ สน.วังทองหลาง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อลงบันทึกประจำวัน และให้ตำรวจสืบหาตัวคนร้ายต่อไป ทั้งนี้ ดร.ทวีศักดิ์ เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ฟังว่า


ที่ผมมาแจ้งความในครั้งนี้ เพื่อให้เป็นคดีความและเอาผิดกับมิจฉาชีพที่ปลอมแปลงเฟสบุ๊คของผม ทำให้ผมเสียหาย และเพื่อนๆ ของผมด้วย ซึ่งเขาจะเข้าไปใน inbox และขอเบอร์มือถือจากเพื่อนผม จากนั้นก็เอาไปซื้อของในแอพ ซึ่งเบอร์มือถือสามารถตัดเงินในบัญชีธนาคารได้ เงินในบัญชีเพื่อนผมหายไปห้าหมื่นบาท เขาก็รีบติดต่อไปที่แอพซื้อขายสินค้าว่าตัวเขาไม่ได้เป็นคนสั่งซื้อ ก็เคลียร์กัน เลยไม่ต้องสูญเงินห้าหมื่น 

พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ผมก็รีบมาแจ้งความเลยครับ เผื่อว่าเขาจะไปทำแบบนี้กับใครอีก เพื่อนๆ ผมจะได้รู้ตัว แต่สำหรับเพื่อนบางคน เขาก็รู้ว่าผมจะไม่ค่อยคุยใน inbox เท่าไหร่ ก็เลยรู้ว่าถูกปลอมเฟสบุ๊คละ เลยไม่ตกเป็นเหยื่อ ตอนนี้เขาก็เข้าไปหาเพื่อนๆ ของผมหลายคนเลยครับ ผมก็ขอฝากถึงพวกมิจฉาชีพด้วยนะครับ อย่าทำแบบนี้เลย ทำให้คนอื่นเค้าเดือดร้อน นึกถึงใจเขาใจเราครับ และผมก็เอาจริงกับคนที่ปลอมเฟสบุ๊คผมด้วย ก็ต้องขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ สน.วังทองหลาง ที่จะติดตามคนร้ายมารับโทษให้ได้ครับ” 


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here