เร่ง ทูลเกล้า “กสทช.” ชุดใหม่ “ส.ทีวีดิจิตอล” หวั่นเกิดสุญญากาศ กม.ชี้ 5 คน ทำงานได้ ยิ่งช้าประเทศชาติเสียหาย - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

เร่ง ทูลเกล้า “กสทช.” ชุดใหม่ “ส.ทีวีดิจิตอล” หวั่นเกิดสุญญากาศ กม.ชี้ 5 คน ทำงานได้ ยิ่งช้าประเทศชาติเสียหาย

 เร่ง ทูลเกล้า กสทช. ชุดใหม่ ส.ทีวีดิจิตอล หวั่นเกิดสุญญากาศ

กม.ชี้ 5 คน ทำงานได้  ยิ่งช้าประเทศชาติเสียหาย
 

นายสุภาพ คลี่ขจาย นายกสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล(ประเทศไทย) เผย ผู้ประกอบการ              ในอุตสาหกรรมภายใต้การกำกับดูแลของ กสทช. ต่างมีความกังวล กรณียังไม่มีการทูลเกล้าแต่งตั้ง คณะกรรมการ กสทช.ชุดใหม่  ทั้งที่รายชื่อคณะกรรมการชุดใหม่ทั้ง 5 ได้ผ่านการรับรองจากวุฒิสภาตั้งแต่เดือนธันวาคม เกรงจะเกิดสุญญากาศในการทำงาน กระทบภารกิจใหญ่ทั้งเรื่องกิจการโทรทัศน์และโทรคมนาคม ที่รอการขับเคลื่อนโดยคณะกรรมการขุดใหม่ที่ต้องแข่งกับเวลาและเทคโนโลยีอีกหลายๆเรื่อง

โดย นายกสมาคมฯ ยังระบุว่า สิ่งที่อุตสาหกรรมมีความเป็นห่วงอย่างมาก คือเรื่อง แนวทางการประมูลคลื่นย่านความถี่ 3,500 MHz  เพื่อมาทำระบบ 5 G แต่จะกระทบความถี่การรับชมทีวีผ่านดาวเทียมจาน C Band ส่งผลจอดำทั้งระบบ  ผู้ชมต้องเปลี่ยนอุปกรณ์การรับชมทั้งประเทศ กสทช. จะมีแนวทางรับและแก้ปัญหานี้อย่างไร?

รวมทั้งความชัดเจนเรื่องการควบรวมกิจการของ True กับ Dtac ที่มีจะส่งผลต่อผู้บริโภคหรือไม่ ? ซึ่งเรื่องเหล่านี้ควรเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการ กสทช. ชุดใหม่ รวมถึงภารกิจหน้าที่กับปัญหารายวันของกิจการวิทยุโทรทัศน์และโทรคมนาคม ที่ กสทช. ชุดเดิมรักษาการอยู่อาจเกิดสภาวะสุญญากาศ  ทั้งที่ในทางกฏหมายคณะกรรมการ กสทช. ชุดใหม่ ทั้ง 5 คน  ที่ผ่านการรับรองจากวุฒิสภาแล้วนั้น  สามารถเดินหน้าทำงานได้แล้ว และทุกท่านก็ได้ลาออกจากงานประจำเดิมพร้อมปฏิบัติงานได้ทันที  เหล่านี้คือความกังวลของอุตสาหกรรม หากยิ่งล่าช้าจะเกิดความเสียหายต่อประชาชนและประเทศชาติได้ในที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here