ถึงเวลาชม “อิน – จ๊อบ” สาดเคมีวายเรื่องแรก! “คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครสะท้อนมุมมอง LGBTQ+ สุดเข้มข้น - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2565

ถึงเวลาชม “อิน – จ๊อบ” สาดเคมีวายเรื่องแรก! “คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครสะท้อนมุมมอง LGBTQ+ สุดเข้มข้น

 ถึงเวลาชม “อิน – จ๊อบ” สาดเคมีวายเรื่องแรก!

“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครสะท้อนมุมมอง LGBTQ+ สุดเข้มข้น

สายวายเคลียร์คิวให้ว่าง ถึงเวลาชมละครใหม่ช่อง 3 “คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) ละครที่หลายคนต่างตั้งตารอชมมาตั้งแต่วันฟิตติ้งนักแสดง ผลงานของผู้จัดผู้กำกับ “ป้าแจ๋ว ยุทธนา” แห่งค่ายถนัดละคร และผู้กำกับ “พุ เหมันต์” ที่ตั้งใจหยิบนวนิยายเรื่องนี้ของนักเขียนชื่อดัง “ปราบต์” มาสร้างเป็นละครวายเรื่องแรกของช่อง 3 โดยดึงหนุ่ม “อิน สาริน” มาสวมบทเล่น 2 คาแรคเตอร์ “เต้าหู้” ตุ๊กตาหมีที่ได้รับปาฏิหาริย์กลายเป็นมนุษย์ และ “หนึ่ง” รุ่นพี่ที่พีรณัฐเคยแอบชอบ ประกบคู่กับหนุ่ม “จ๊อบ ธัชพล” ที่รับบทเป็น “พีรณัฐ” นักเขียนบทภาพยนตร์อารมณ์ศิลปินผู้มีปมในอดีต ถือได้ว่าเป็นผลงานละครเรื่องแรกที่พลิกลุคของทั้งคู่มาเล่นสายวายเต็มตัว บอกเลยเคมีคู่นี้คือละมุนเว่อร์ จากนั้นยังมีอีกหนึ่งคู่ที่พร้อมระเบิดความฟินแบบคู่กันหยอกกันกุ๊กกิ๊ก นั่นก็คือหนุ่ม “ตี๋ ธนพล” ที่สวมบท “สอง” และหนุ่ม “เฟิร์สท ภาราดา” รับบทเป็น “เกณฑ์สิทธิ์” ทั้งนี้ในเรื่องยังเสริมทัพนักแสดงฝีมือดี อาทิ อุ๋ม อาภาศิริ, จอย รินลณี, ชาย ชาตโยดม, ยูโด ธรรม์ธัช, พีพี ปุญญ์ปรีดี, อาชู ชูศักดิ์, โหน่ง วสันต์, กระดุม ธนายง, โจม ศุกล, แจง วราพรรณ, ใหม่ นัฎฐา, แจ็คกี้ ชาเคอลีนและ พุ เหมันต์


ด้านผู้จัดผู้กำกับ “ป้าแจ๋ว ยุทธนา” เล่าถึงละครเรื่องนี้ว่า “จริง ๆ แล้วดูชื่อละครเหมือนน่ารัก คุณหมีปาฏิหาริย์ แต่เนื้อเรื่องข้างในไม่ได้น่ารักทั้งเรื่องเหมือนกับซีรีส์วายที่ทุกคนเคยดู ละครวายของช่อง 3 เรื่องนี้มันต่างจากซีรีส์วายเรื่องอื่นนิดหน่อยตรงที่ว่าเรายังมีความเป็นละครอยู่ และความเป็นดราม่าของเรื่อง คุณหมีปาฏิหาริย์ ค่อนข้างจะหนักหน่วงกว่าซีรีส์วายอื่น ๆ มีทั้งความไม่เข้าใจกันในครอบครัว การไม่ยอมรับกันในฐานะของ LGBTQ+ ซึ่งปัจจุบันได้มีการยอมรับเรื่องนี้มากขึ้น แต่ในความเป็นจริงบางครอบครัวการยอมรับเรื่องการเป็น LGBTQ+ ก็ยังยอมรับไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังมีปัญหาทำให้เกิดรอยร้าวในครอบครัว เพราะฉะนั้นเราจึงเลือกละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ มาเป็นสื่อกลางสะท้อนชีวิตเหล่านั้นที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เราไม่ได้จะเสนอวิธีทางแก้ไขหรือทางออกให้ แต่หวังว่าส่วนหนึ่งของเรื่องนี้จะทำให้ชีวิตครอบครัวที่มีปัญหาเหล่านั้น น่าจะหันหน้ามาเข้าใจกันและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น ซึ่งอยากให้ละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ เป็นตัวแทนในด้านนั้นครับ”
ฟากพระเอกนายเอก “อิน-จ๊อบ” ก็ได้ออกมาเผยถึงเหตุผลที่คนดูไม่ควรพลาดละคร “คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) เริ่มจาก “อิน สาริน” ได้บอกว่า “สำหรับละคร คุณหมีปาฏิหาริย์ กับสิ่งที่ห้ามพลาดเลย หนึ่งคือเรื่องความอบอุ่น เป็นละครที่แค่เปิดมาดูมันก็จะได้รับความอบอุ่นของครอบครัว และได้เห็นถึงความอบอุ่นของเพื่อน และที่มากกว่านั้นคือเป็นละครวายเรื่องแรกที่อาจจะไม่วายมาก ที่ผ่านเราอาจจะได้มีโอกาสดูซีรีส์วายที่เป็นผู้ชายรักกันเป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องนี้มันสะท้อนความเป็นจริงว่ามันยังไม่ปกติในสังคมปัจจุบัน เพราะฉะนั้นผมว่ามันมีค่าในเวลาที่เราจะสะท้อนออกมาให้เห็นว่า จริง ๆ มันคือเรื่องปกติของคู่หนึ่งแค่สลับเพศแค่นั้นเอง ก็อยากให้คนดูเห็นถึงตรงนั้นและก็เปิดใจกับเรื่องนี้ครับ” ส่วน “จ๊อบ ธัชพล” ก็พูดเสริมว่า “ผมว่าจริง ๆ นอกจากเรื่องเพศ ก็ยังมีเรื่องครอบครัวที่คนสามารถนำไปปรับใช้ได้เยอะเหมือนกัน เราอาจจะไม่ต้องชอบชายรักชายแล้วถึงมาดูเรื่องนี้ ถึงจะอิน คนที่อาจจะกำลังมีปัญหาในครอบครัว ไม่เข้าใจกับสิ่งที่พ่อแม่พยายามบังคับให้เราทำในสิ่งที่เราไม่ชอบ มาดูเรื่องนี้ผมว่าก็จะได้ข้อคิดที่ทำให้รู้ว่าเราควรจะต้องทำอย่างไร เพราะในเรื่องนี้มันเรียลมาก ต้องรับมือกับพ่อแม่ยังไง เราจะผ่านมันไปอย่างไร เราจะอยากทำในสิ่งที่เราชอบได้ยังไง ผมว่าตรงนี้มันดีมาก ๆ ครับผม”“คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) บทประพันธ์โดย “ปราปต์” บทโทรทัศน์โดย “ศันสนีย์ ตุลยธนบดี”, “เหมือนฝัน ชาวเหนือ” และ “ศุภวรรณ ทองขลิบ” เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจาก พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ออกไปทำงาน บรรดาข้าวของในห้องก็ตื่นขึ้นมามีชีวิต หนึ่งในนั้นคือ เต้าหู้ (อิน สาริน) ตุ๊กตาหมีสีขาวตัวโปรดของพีรณัฐ แต่แล้วเช้าวันนั้นกลับกลายเป็นโกลาหล เมื่อ ขึ้นช่าย (ดื้อ) สุนัขของพีรณัฐศัตรูอันดับหนึ่งของเต้าหู้บุกขึ้นมาเล่นงานเต้าหู้ถึงในห้องนอน แต่จู่ ๆ ก็เกิดปาฏิหาริย์ทำให้เต้าหู้กลายเป็นมนุษย์ มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) แม่ของพีรณัฐ ไม่มีท่าทีจะตกใจที่เห็นเต้าหู้อยู่ในบ้าน แม้จะผ่านด่านมทนา แต่พีรณัฐกลับตรงกันข้าม เขาโวยลั่นเมื่อเห็นเต้าหู้อยู่ในห้องนอน ทั้งยังอึ้งเพราะหน้าเต้าหู้เหมือน หนึ่ง (อิน สาริน) รุ่นพี่สมัยมัธยม พีรณัฐพาเต้าหู้ไปสถานีตำรวจเพราะกลัวว่าเต้าหู้จะเป็นมิจฉาชีพ แต่เต้าหู้วิ่งหนีจนเกิดอุบัติเหตุต้องพาส่งโรงพยาบาล ทันทีที่ฟื้นขึ้นมาเต้าหู้จึงเอาตัวรอดด้วยการบอกว่าจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร...พีรณัฐจะทำอย่างไรกับเต้าหู้ต่อไป และเต้าหู้ที่ไม่เคยมีชีวิตเป็นคน จะโกลาหลแค่ไหน ต้องรอชม

ติดตามละครวายเรื่องแรกของช่อง 3 ที่สะท้อนถึงมุมมอง LGBTQ+ สุดเข้มข้น พร้อมกับรับเคมีใหม่ของ 4 หนุ่ม “อิน-จ๊อบ-ตี๋-เฟิร์สท” ในละคร “คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) รับชมได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

==25/3/22==

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here