รายการ “คนค้นฅน” พบกับตอน “พาวเวอร์” ที่ไม่มีวันหมดของ “แพท” ใน วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. นี้ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565

รายการ “คนค้นฅน” พบกับตอน “พาวเวอร์” ที่ไม่มีวันหมดของ “แพท” ใน วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. นี้

 


อาทิตย์ที่ 1 พ.ค. นี้ ในรายการ “คนค้นฅน

พบกับตอน พาวเวอร์ที่ไม่มีวันหมดของ แพท

 

            ทศวรรษที่ 2 ของรายการ คนค้นฅน ซึ่งผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพาฯ ยังคงเดินทางเพื่อตามหาคุณค่า ตามหาความหมายของชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ชมผ่าน คนต้นเรื่อง วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 พบกับตอน พาวเวอร์ที่ไม่มีวันหมดของ แพท

 
16 ปี 8 เดือนคือ ช่วงเวลาที่ วรยศ บุญทองนุ่มหรือ แพท พาวเวอร์แพทต้องใช้ชีวิตในเรือนจำกำแพงสูง เพื่อชดเชยความผิดพลาดที่ตนเองได้ทำลงไปในช่วงวัยรุ่น 1 ปี 5 เดือนคือ ช่วงเวลา ที่ แพทได้มีอิสรภาพในการใช้ชีวิตอีกครั้ง หลังจากได้รับการปล่อยตัวเมื่อช่วงต้นปี 2564 ซึ่งนับตั้งแต่วินาทีนั้น ก็เป็นช่วงเวลาที่เขาใช้ทุกนาทีในชีวิตอย่างมีคุณค่า และมีความหมาย เพื่อเติมเต็มและชดเชยให้กับช่วงเวลาที่ขาดหายไป ชดเชยให้ตัวเองพยายาม ทุ่มเท ขวนขวาย หาความรู้ สิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเติมเพื่อให้ทันยุคทันสมัย ชดเชยให้ครอบครัวแบ่งปันเวลาเพื่อทำกิจกรรม และใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว  ชดเชยให้สังคมนำเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง มาเป็นบทเรียนราคาแพง เป็นแบบเรียนที่มีชีวิตสอนให้กับเยาวชน และยังแบ่งเวลาไปช่วยเหลือสังคมในแง่มุมที่ตัวเองสามารถทำได้ ซึ่งตลอด 1 ปีกว่าที่ผ่านมาแพทก็สามารถพิสูจน์ตัวเองให้สังคมได้เห็น ถึงความมุ่งมั่นของเขาในการใช้ชีวิตกับโอกาสที่ได้รับสนุกสนาน และมีความสุขกับทุกบทบาท ทุกหน้าที่ ทำเต็มที่ เต็มกำลัง เป็น พาวเวอร์ที่ไม่มีวันหมดของ แพท
ช่วง “ฅนดลใจ” พบกับเรื่องราวของสุดยอดคุณหมอนักบริหารไฟแรง นพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ ผอ.โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ผู้ซึ่งคิดนอกกรอบและกล้าที่จะสร้างเปลี่ยนแปลง จนสามารถพลิกโฉมโรงพยาบาลรัฐที่ขาดทุนซ้ำซากมาตลอดหลายปี บริการไม่ดี ชุมชนไม่อยากมาใช้บริการ สถานที่สกปรก ทรุดโทรม รอคอยนาน แออัด สู่โรงพยาบาลรัฐในฝันของชุมชนภายในเวลาเพียง 1 ปีครึ่ง ที่ให้บริการเหมือนโรงพยาบาลเอกชน สถานที่สะอาด สวยงาม ทันสมัย ผู้คนไม่แออัด รอคอยไม่นาน มีอุปกรณ์การแพทย์ที่โรงพยาบาลชุมชนขนาดเล็ก ๆ ไม่เคยมี อย่างเครื่องซีดีสแกน, แมมโมแกรม ฯลฯ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการได้เท่าเทียม จนสร้างปรากฎการณ์ในวงการสาธารณสุขและกลายเป็นโมเดลต้นแบบระดับประเทศ ที่จุดประกายแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆโรงพยาบาลได้นำไปต่อยอดและสร้างการเปลี่ยนแปลง #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here