ช่อง 3 นำ “ละครสะท้อนชีวิต” ส่ง ละคร 8 เรื่อง ปูพื้นที่สอดแทรกสะท้อนบทเรียนชีวิต คุ้มครองสิทธิ์เพื่อคนพิการฯ - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ช่อง 3 นำ “ละครสะท้อนชีวิต” ส่ง ละคร 8 เรื่อง ปูพื้นที่สอดแทรกสะท้อนบทเรียนชีวิต คุ้มครองสิทธิ์เพื่อคนพิการฯ

 


ช่อง 3 นำ ละครสะท้อนชีวิตส่ง ละคร 8 เรื่อง  

ปูพื้นที่สอดแทรกสะท้อนบทเรียนชีวิต คุ้มครองสิทธิ์เพื่อคนพิการฯ                            

 

ไทยทีวีสีช่อง 3 คัดสรรละครที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์สะท้อนมุมมองชีวิตหลากหลายมานำเสนอแก่ผู้พิการทางสายตาและทางการได้ยิน ด้วยบุคคลเหล่านี้มีความสำคัญถือว่าเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าทางสังคมและการพัฒนาประเทศเทียบเท่ากับคนปกติเช่นกัน และเพื่อสร้างความบันเทิงที่สอดแทรกบทเรียนของการดำรงอยู่ในสังคมตามสำนวนที่ว่า “ดูละคร ย้อนดูตน” นำเสนอมุมมองการใช้ชีวิตให้มีความสุข มีความเข้าใจและจะเป็นกำลังใจในการสู้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จต่อไป โดยนำละคร 8 เรื่อง 8 รส ลงในช่วงรายการ “ละครสะท้อนชีวิต” พร้อมใส่เสียงบรรยายภาพและคำบรรยายแทนเสียงให้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้ง 7 วัน ตั้งแต่ วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์


ประเดิมด้วยละครเทิดพระเกียรติฯ ชุด แม่ของแผ่นดิน 3 เรื่อง 3 รส ประทีปรักแห่งใจ เป็นเรื่องราวของคุณหนูไฮโซผู้เกิดมาพร้อมกับความสมบูรณ์ในชีวิต แต่วันหนึ่งต้องกลายมาเป็นหงส์ปีกหัก ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ตั้งแต่เลขศูนย์ เธอจะเอาตัวรอดอย่างไร นี่คือจุดเริ่มต้นของการปรับเปลี่ยนชีวิต ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง คือแม่ที่ทรงหยิบยื่นดวงประทีปชีวิตใหม่ให้อีกครั้ง จัดทำโดย บริษัท ฟิล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ต่อด้วย ร้อยป่าไว้ด้วยรัก คนเราจะมองที่ภาพลักษณ์อย่างเดียวไม่ได้ ให้ดูที่เนื้อแท้ของคนสำคัญที่สุด ที่มาจากโครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงเป็นนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เป็นเพราะพระราชดำริของพระองค์จึงทำให้เกิดให้มีการปลูกป่า ที่คนและสัตว์สามารถอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ต้องทำลายป่า จัดทำโดย บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด ส่วนเรื่องที่ 3 แสงเทียนเป็นเรื่องราวของ สิบทิศ หนึ่งในนักแสดงโขนพระราชทาน ที่รับบทเป็น ทศกัณฐ์ และ เพลงพิณ หญิงสาวซึ่งรับบทเป็น นางสีดา ที่ชีวิตจริงของหนุ่มสาวกว่าจะก้าวมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แม้กระทั่งคนในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์และไม่สนับสนุนในสิ่งที่ทำซ้ำยังแสดงความกดดันต่าง ๆ นา ๆ แต่คนใฝ่ดีย่อมต้องมีความพยายามเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝันเสมอ ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด หลังจากจบละครชุด แม่ของแผ่นดิน ต่อด้วยละครเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว” “รักนี้หัวใจมีครีบ” “ยอดรักนักสู้” “แม่เปียดื้อ และ ตะวันบ้านทุ่ง ตามลำดับ
ติดตามความบันเทิงจากละครทั้ง 8 เรื่อง ในช่วงรายการ ละครสะท้อนชีวิตทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 01.50 น. ทาง ช่อง 3 ดูทีวี กด 33 ดูมือถือ กด 3Plus


==21/8/22==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here