“ตั๊ก-ฉันทนา” จาก “หน่าฮ่าน” ถึง “Bad Boyz Band” หนัง ความตั้งใจ ในการลุยงานเรื่องล่าสุด ! - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566

“ตั๊ก-ฉันทนา” จาก “หน่าฮ่าน” ถึง “Bad Boyz Band” หนัง ความตั้งใจ ในการลุยงานเรื่องล่าสุด !

 


ตั๊ก-ฉันทนาจาก หน่าฮ่านถึง “Bad Boyz Band”

หนัง ความตั้งใจ ในการลุยงานเรื่องล่าสุด !

"ฉันทนา ทิพย์ประชาติ" ผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ที่การันตีฝีมือจาก "หน่าฮ่าน" ภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างชื่อที่ใครก็เชื่อมือ ในความตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวของความรักของวัยรุ่นอีสาน ที่มีเส้นเรื่องคือความท้าทายของการหาทางไปเต้น "หน่าฮ่าน" วันนี้เธอลุยงานหนังครั้งใหม่ล่าสุด กับการเล่าเรื่องของเหล่าโจ๋สุดแสบกลุ่มหนึ่งที่เธอบอกว่า พวกเขา ซ่า เท่ห์ อันตราย ไปคุยกันกับ ตั๊ก ฉันทนา ทิพย์ประชาติ

หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องที่ 3 แล้ว เรื่องแรกคือหนังชื่อเรื่องรักไม่ปรากฏ อันนี้ถ่ายทำที่บ้านค่ะ คือเราเป็นคนอีสานถ่ายทำที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่องที่สองคือ หน่าฮ่าน เรื่องที่สามก็เรื่องนี้ คือ แบด บอยซ์ แบนด์ จากหน่าฮ่าน อันนั้นเป็นเรื่องของวัยรุ่น อันนี้เป็นเรื่องของน้องๆวัยประถมค่ะ ก็มีความยากง่ายต่างกัน ครั้งนี้เหมือนเราได้แบบฝึกหัดยากๆ มาทำเรื่อยๆอีกบทหนึ่ง ตั้งแต่เรียนจบมาจนอายุ 32  ตั๊กเองอยากขอบคุณการตอบรับในผลงานที่ออกมาดี ความรู้สึกอยากขอบคุณมากๆและเรื่องใหม่ในครั้งนี้ก็คงได้ส่งต่ออะไรให้กับผู้ชมอยู่บ้าง ก็หวังใจว่าให้เป็นอย่างนั้นค่ะ “Bad Boyz Band” มันคือความ ซ่า เท่ห์ อันตราย แต่พวกเราคือเด็กรุ่นใหม่อนาคตของชาติ ที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้  มีพี่ติดต่อมาว่ามีหนังเด็กเรื่องนึง อยากทำมั้ย แล้วก็เล่าว่าเรื่องเป็นประมาณนี้ เรานึกอยู่ 2 คำ เเค่ว่าหนังเป็นเด็ก กับ ถ่ายต่างจังหวัด ได้ยินแล้วก็รับเลย เพียงแค่ได้ยินว่าเป็นเด็กกับต่างจังหวัดก็ทำแล้ว ลุยค่ะ นักแสดงน้องๆที่มาร่วมงานกัน เขามีความเป็นตัวตนของเค้าที่ต่างกันทั้ง 5 คาแรคเตอร์ ที่มันเฉิดฉายตั้งแต่วันที่เราเห็นคลิปการแสดงใน tiktok ในภาพ ในคลิปการแคสติ้ง มันก็ประทับใจเราได้ใจเราไปแล้วตั้งแต่ที่เห็นครั้งแรก

การเลือกนักแสดงของเรา แต่ละคนมีความมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่นอลัวเค้าก็จะมีความหน้าครบเครื่องในแบบของเขา เป็นเด็ก ป.5 - ป.6 ที่ดูโต ตรงตามคาแรกเตอร์ของสอง ที่อยากโตเป็นผู้ใหญ่ เเพนด้า คิม เป็นลูกคุณหนู และมีคาแรกเตอร์อีกแบบนึง อย่างป๊อด เป็นแบบลูกจ่าลุยๆ เเต่ก็ดูมีความกล้าอะไรบางอย่าง ตูนก็มีความเป็นเด็กเนิร์ดเด็กเรียน น้องๆเค้าก็เป็นเด็กห้าคนที่มีคาแรคเตอร์ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่พออยู่ด้วยกันแล้วเคมีเข้ากันมาก แล้วเราก็ได้น้องมีนาเราเจอในติ๊กต่อก คือน้องเก่งมาก

เรื่องนี้เราใช้ระยองเป็นโลเคชั่น ที่นี่ฝั่งนึงติดทะเล เเต่อีกโซนนึงคือมีความเป็นบ้านเมืองเก่าๆ ที่ตึกรามบ้านช่องยังสมบูรณ์ทั้งที่มันเก่ามากๆ ตั้งเเต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมันมีความเก่าเเละยาวนานมากๆ สวยเเละ มีคาแรคเตอร์โดดเด่นเเบบพวกบ้านที่เป็นของคนจีนที่มันเป็นกลิ่นอายของร้านยาจีนเเผนโบราณ ร้านค้า บ้าน ชุมชน เลยรู้สึกว่าที่นี่มีความยูนีค  เเบด บอยซ์ เเบนด์  เราจะได้เห็นชีวิตจิตใจของเด็กที่มันมีการสื่อสารผ่านแววตา และคำพูดบางอย่างที่มันนอกบทบาท คือเราพยายามทำให้เค้าธรรมชาติที่สุดกับบท คือเขาจะต้องมีความเป็นตัวเองมากกว่าสิ่งที่บทเขียน จะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใหญ่เขียน ผู้ใหญ่กำกับและให้เด็กเล่น แต่นักแสดงก็จะเเชร์ กับเราว่าจะเล่นแบบไหน ถนัดแบบไหน งานหนังครั้งนี้ตั้กก็อยากจะฝากเด็กๆทั้ง 5 คนไว้ในอ้อมอก อ้อมใจด้วยนะคะ ในงานหนัง “Bad Boyz Band”  ค่ะ

           
Bad Boyz Band” นำแสดงโดย ด.ช.อิสระ ไชยศิริ, เอ็มม่า ปาณิสรา หยาง, แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ด.ญ.รสริน ตัญวัฒนา, ด.ช.วิกร ธนากรอัครกุล, ด.ช.ปัณณวิชญ์ จิรวัฒน์ธนัทกุล,ด.ช.ปรรณ พานิชเจริญ กำกับภาพยนตร์โดย ฉันทนา ทิพย์ประชาติ 20 เมษาฯ นี้ พ่อแม่จูงลูกอุ้มหลานมาดูกันได้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจ้า                             

                                                                                             

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here