“โมโนแมกซ์” ชวนดูซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แฝงความรู้ “มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค The Long River” - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2566

“โมโนแมกซ์” ชวนดูซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แฝงความรู้ “มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค The Long River”

 


โมโนแมกซ์ ชวนดูซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แฝงความรู้

มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค The Long River”

  เรียกได้ว่ายังคงเอาใจแฟนซีรีส์ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับ MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง พร้อมส่งซีรีส์จีนอิงประวัติศาสตร์ “มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค The Long River” ที่ถูกสร้างมาจากบันทึกมหาอุทกภัยแม่น้ำเหลืองที่เกิดขึ้นในรัชสมัยของจักรพรรดิคังซี ที่เขียนขึ้นโดยเฉินหวงและจิ้นฝู่ สองวีรบุรุษที่สามารถควบคุมหายนะของแม่น้ำเหลืองได้สำเร็จ โดย "จางถิง" ผู้กำกับและผู้เขียนบท ได้ทำการปรับปรุงบทซีรีส์มานานถึง 10 ปี และเพื่อให้มั่นใจถึงความถูกต้องของข้อมูล ทีมงานซีรีส์ได้ทำการศึกษาเอกสารทางประวัติศาสตร์ ร่วมด้วยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมากมาย ซึ่งหลังซีรีส์ฉายแล้วก็มาทำให้ผิดหวัง เพราะสามารถทำคะแนนพุ่งสูงสุดถึง 8.5 บน โต้วป้าน (Douban) เว็บไซต์วิจารณ์สื่อบันเทิงชื่อดังถือเป็นการการันตีความสนุกได้อีกด้วย
เรื่องราวสมัยราชวงศ์ชิงในปีที่ 15 แห่งรัชสมัยของจักรพรรดิคังซี เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อเขื่อนแม่น้ำเหลืองแตก ทำให้ 9 มณฑล ตลอดจนเส้นทางหมื่นลี้ที่แม่น้ำไหลผ่านต้องพบกับความหายนะ ทำลายบ้านเมือง ทำลายพืชผล และคร่าชีวิตผู้คนนับไม่ถ้วน เมื่อจักรพรรดิคังซี (หลัวจิ้น) ทราบข่าวจึงได้ประกาศให้เปิดการสอบราชการเพื่อค้นหาคนที่มีความสามารถในการควบคุมน้ำ และได้รับยอดฝีมืออย่าง เฉินหวง (อิ๋นฝ่าง) หนุ่มอัจฉริยะวัย 24 ปี ผู้รู้จักเส้นทางแม่น้ำเหลืองเป็นอย่างดี มาร่วมมือกับ จิ้นฝู่ (หวงจื่อจง) ข้าหลวงมณฑลอันฮุย ในการสยบแม่น้ำเหลือง ท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองและความทุกข์ยากของประชาชน จักรพรรดิคังซีจะสามารถจัดการกับมหาอุทกภัยแม่น้ำเหลืองได้เช่นไร?


ติดตามต่อได้ใน มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค The Long River” https://www.monomax.me/review/detail/The-Long-River-synopsis นำแสดงโดย หลัวจิ้น ,อิ๋นฝ่าง และ หวงจื่อจง ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์)พิเศษเฉพาะลูกค้า AIS ดูโมโนแมกซ์เพียง 59 บาทต่อเดือน สมัครบริการ กด *678*4# โทรออก ถึง 30 มิ.ย. 2566

#MONOMAX #โมโนแมกซ์ #มหันตภัยแม่น้ำวิปโยค #TheLongRiver  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here