ดู๋ สัญญา” เจาะใจ นักเขียนชื่อดัง “พศิน อินทรวงค์” แนะวิธีรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ดู๋ สัญญา” เจาะใจ นักเขียนชื่อดัง “พศิน อินทรวงค์” แนะวิธีรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน


            

ปัจจุบันโลกของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและรุนแรง ส่งผลต่อองค์กรต่างๆและต่อชีวิตเราทุกคน สัปดาห์นี้ พิธีกร “ดู๋-สัญญา คุณากร”  แห่ง รายการ “เจาะใจ” จึงขอชวนผู้ชมมาเปลี่ยน โลกภายใน หรือ ใจของเรา เพื่อตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ ผ่านการพูดคุย แบ่งปันแง่คิดดีๆกับ “พศิน อินทรวงค์” นักเขียนระดับเบสท์เซลเลอร์ รวมทั้งยังเป็นวิทยากรชื่อดังที่ได้ไปบรรยายธรรมะและการพัฒนาตัวเองให้องค์กรต่างๆเพื่อชี้ทางแห่งความสุขให้ผู้คนมาแล้วมากมาย            พศิน เผยว่า “ทุกวันนี้หลายคนอาจสงสัยว่า ที่เรามีทุกอย่างแล้ว มีชีวิตที่สะดวกสบาย แต่กลับหาความสุขได้น้อยลง หรือมากความสุขอยากขึ้น หรือทำไมคนประสบกับความผิดปกติทางจิต หรือเป็นโรคซึมเศร้ากันมากขึ้นทุกวัน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ผู้คนติดโลกโซเชียลกันมาก ทำให้ทุกข์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้การอยู่ให้เป็นทั้งในโลกจริงและโลกเสมือนจริง คือการใช้โซเชียลอย่างมีสติ และต้องยอมรับว่าความสำเร็จไม่ได้เป็นของทุกคน ยังมีคนแพ้ ยังมีคนล้มเหลว เราต้องเรียนรู้ที่จะนำประสบการณ์การเหล่านั้นมาพัฒนาให้ตัวเราก้าวเดินต่อไปและไม่ทุกข์ เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงในโลกของเราที่นับวันจะรวดเร็วและรุนแรงขึ้น เพื่อที่จะได้ปรับตัว พัฒนาให้เรามีชีวิตอยู่ได้อย่างปกติสุข รู้จักเข้าใจโลกเมื่อใจเบาเราก็จะไม่ทุกข์”

            ติดตามเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจอันน่าสนใจนี้ได้ในรายการ“เจาะใจ” วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 21.00 . ทางช่อง 9 MCOT HD


 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here