ONEE ประกาศผลงานปี 64 เดินหน้าสร้างสถิติเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ กำไรสุทธิพุ่ง 828 ล้านบาท - สมาคมนักข่าวบันเทิง official

Sidebar Ads

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ONEE ประกาศผลงานปี 64 เดินหน้าสร้างสถิติเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ กำไรสุทธิพุ่ง 828 ล้านบาท

 


ONEE ประกาศผลงานปี 64 เดินหน้าสร้างสถิติเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์

กำไรสุทธิพุ่ง 828 ล้านบาท

ยืน 1 เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำ โชว์ขุมพลัง ส่งคอนเทนต์เด็ดลุยปี 2565 เต็มสูบ!!

“บมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์หรือ ONEE  โชว์ตัวเลขรายได้รวม 5,436 ล้านบาท โกยกำไรสุทธิกว่า  828 ล้านบาท  โดยมีอัตราการเติบโต 31% จากปี 2563   ตอกย้ำความเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์เบอร์ต้น” ธุรกิจสื่อบันเทิงครบวงจร นายถกลเกียรติ  วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ผู้นำธุรกิจสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจรของประเทศไทย  เปิดเผยถึงภาพรวมของผลการดำเนินงานบริษัทฯ  ในช่วงQ 4 (ต.ค.- ธ.ค. 2564)  ที่ผ่านมา  ยังคงมีความแข็งแกร่งและปรับตัวได้ดี  แม้ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19  รวมไปถึงกระแส Social Disruption   แต่การกลับมาออกอากาศของละคร “กระเช้าสีดา” ยังคงแรงเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมใน Q 4  ด้วยเรตติ้งสูงสุด 6.84  และละคร  “ภูผาผีคุ้ม” ที่ขึ้นแท่นละครค่ำอันดับ 1 ในเดือน ธ.ค. 2564  ด้วยเรตติ้งสูงสุด 5.33  ทำให้เรตติ้งช่วงไพรม์ไทม์ของช่อง one 31 อยู่ในกลุ่ม Top 3 ของประเทศด้วยเรตติ้ง 2.34   และในปี 65 นี้ ละคร 1 ทุ่ม ก็ยังคงครองแชมป์เป็นละครเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 1  นับตั้งแต่ละครเรื่อง “โนราสะออน”  และส่งไม้ต่อความแรงมาที่  “ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว” ที่ออกอากาศไปไม่กี่ตอน ก็คว้าเรตติ้งสูงสุดถึง 5.32    *เรตติ้งจากกลุ่มผู้ชมทีวี อายุ 15 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ (15+NW) *ข้อมูลจาก : Nielsen Media Research Thailand

นอกจากนี้การคว้าสิทธิ์ในการนำ   ซีรี่ส์ยอดฮิตระดับตำนาน อย่าง  F4   ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องดังตลอดกาล  ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทั่วทั้งเอเชียต่อเนื่องยาวนาน  มาสร้างเป็น “F4 Thailand เวอร์ชั่นไทย  โดยได้ทีมนักแสดงนำสุดฮอต อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, นานิ หิรัญกฤษฎิ์ และ ดิว จิรวรรตน์  ที่นอกจากจะได้รับความนิยมจากผู้ชมแล้ว  ยังสร้างรายได้ถล่มทลายจากทั้งในและต่างประเทศ    และยังมีคอนเทนต์ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้ชาวไทยได้ภาคภูมิใจ กับ ซีรีส์ “เด็กใหม่” ซีซั่น 2  ที่กวาด 3 รางวัลจากเวทีใหญ่ ในระดับสากลมาครองได้สำเร็จ อาทิ รางวัล “สุดยอดซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” หรือ Best Asian TV Series จากงาน Asia Contents Awards 2021 ที่ประเทศเกาหลีใต้    เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์  และแสดงถึงศักยภาพความเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมบันเทิง   ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ชมทุกโมเดลอย่างครบวงจร  ผ่านการเผยแพร่ทุกแพลตฟอร์ม ทั้งด้านออฟไลน์ และออนไลน์     

ในขณะที่แผนการดำเนินงานในปี 2565 นี้ กลุ่มบริษัทฯ  ยังคงมุ่งมั่น และโชว์ศักยภาพในด้านการผลิตละคร , ซีรีส์ , รายการวาไรตี้ระดับพรีเมี่ยม  โดยมีคอนเทนต์เด็ดๆ ที่จะมอบความสุขให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างครบรส อาทิ ละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “สิเน่หาส่าหรี” ที่กำลังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยม, ละครโรแมนติกดราม่า  “เวลากามเทพ” , ละครดราม่าเข้มข้น “พิษรักรอยอดีต”  รวมถึงละครรักโรแมนติก “จันทร์กลางใจ” ซึ่งจะมีการทำการตลาด simulcast ในประเทศจีน ,  ละครดราม่าเข้มข้น เรื่อง “ใต้หล้า”  กับการรับบทบาทครั้งสำคัญของ  ต่อ ธนภพ ,  ละคร “สายรุ้ง”  และละคร “ดงดอกไม้”  ฯลฯ     นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ “คืนนับดาว”  นำแสดงโดย  ไบร์ท วชิรวิชญ์ , ใหม่ ดาวิกา ,  ซีรีส์ Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก”  นำแสดงโดย วิน เมธวิน , มิน พีชญา ,  ซีรีส์ ซุปตาร์กับหญ้าอ่อน  และ ซีรีส์สุดฮิต อย่าง  Club Friday The Series  Love Seasons Celebration     ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายทั้งหมดนี้  ยังได้ทัพซุปเปอร์สตาร์ระดับแม่เหล็กของเมืองไทย  อาทิ ป้อง ณวัฒน์ , ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก , ฌอห์ณ จินดาโชติ , บี น้ำทิพย์ , มารี เบรินเนอร์ , คริส หอวัง ,      ตรี ภรภัทร, เฟิร์น นพจิรา, ฟิล์ม ธนภัทร, ปราง กัญญ์ณรัณ, พุฒ พุฒิชัย, กรีน อัษฎาพร, นิว ฐิติภูมิ,   ใบเฟิร์น อัญชสา, แซมมี่ เคาวเวลล์, พิ้งค์กี้ สาวิกา, พิม พิมประภา, เกรซ กาญจน์เกล้า, ไบร์ท นรภัทร ฯลฯ   มาผนึกกำลังให้ “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์”  คือ  ผู้นำในด้านการผลิตคอนเทนต์บันเทิงที่ครองใจผู้ชม

 ด้าน “ข่าวช่องone ปีนี้จัดกระบวนทัพปรับกลยุทธ์ใหม่  ด้วยการรวมพลคนข่าวคุณภาพ ทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง ที่คร่ำหวอดในทุกสนามข่าว  ก้าวสู่การเป็น “สำนักข่าว One News กับนโยบายผลิตรายการข่าวด้วยความน่าเชื่อถือ  เจาะลึก  เข้าถึงผู้ชม    ด้านสื่อวิทยุก็อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่ขนมาเอาใจแฟนๆ  ทั้งในส่วนของ RADIO  คลื่น EFM, GREEN WAVE และ Online Stations ทั้ง 4 คลื่น  Chill , Hot wave , White Pop , Cassette  ที่เสิร์ฟคอนเทนต์ใหม่แกะกล่องตลอดทั้ง 7 วัน  พร้อมทำการบุกตลาด TV ด้วยการส่งซีรีส์  “ใต้โต๊ะทำงาน เดอะ ซีรีส์  สุดจัดบริษัทป่วน”  ซึ่งเป็นออริจินัลซีรีส์ที่ต่อยอดมาจากรายการวิทยุคลื่น EFM  ในส่วนของกลุ่มรายการวาไรตี้  รายการ The Golden Song  ซีซั่น 4  ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างเหนียวแน่น   รวมไปถึงรายการ “แฉ”  ยังคงยืนหยัด  ยืน 1 เป็นคอนเทนต์ที่สร้างเรตติ้งสูงสุดให้ช่อง GMM 25     ในส่วนของ ACTS Studio  ที่เนรมิตสตูดิโอใหม่เป็น อาคารมัลติฟังก์ชั่น  ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศบิลดิ้ง , โรงพยาบาล , โรงแรม   ที่สามารถถ่ายทำได้อย่างสมจริง เหมาะกับการถ่ายทำทุกรูปแบบ    ส่วนในด้านการบริหารจัดการศิลปิน  ก็มีโปรเจกต์ใหญ่ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากคอนเทนต์รายการ อย่าง  LAZ iCON  และ The Star Idol  ที่เตรียมเดบิวต์เป็นศิลปิน พร้อมมีซิงเกิลใหม่เตรียมปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันเร็วๆ นี้   

 


ทั้งหมดนี้คืออาวุธสำคัญ ที่โชว์ศักยภาพ และแผนดำเนินการขับเคลื่อนให้กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง บนรากฐานของความมั่นคง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here